Kinh nghiệm tự trang trí nội thất cho nhà thêm đẹp

Để có thể tạo nên một không gian sống đẹp và tiện nghi cho ngôi nhà thì cần thiết phải có sự trợ giúp của các kiến trúc sư, nhà thiết kế có am hiểu, chuyên môn trong nghề. Nhưng chính chúng ta vẫn có thể tự trang trí nội thất căn phòng của mình với những kinh nghiệm được chia sẻ dưới dây.

Lựa chọn phong cách trang trí nội thất

kinh-nghiem-tu-trang-tri-noi-that-nha-dep

Mỗi năm xu hướng thiết kế nội thất lại có sự thay đổi. Để phù hợp với mọi không gian, các xu hướng đó vẫn phải dựa trên các phong cách cơ bản như phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển… Do đó, trước khi thay đổi nội thất, bạn cần chọn ra một phong cách phù hợp với diện tích, sở thích cá nhân để thay đổi ngôi nhà đẹp hơn.

Trong trang trí nội thất nên ưu tiên sự thoải mái

Trang trí một không gian nào đó không nhất thiết phải tạo nơi đó quá xa hoa, cầu kì mà đôi khi sự đơn giản cũng tạo nên một chỗ nghỉ ngơi tiện nghi, thoải mái cho chủ nhân. Hãy tạo cho mình một thế giới riêng để bạn cảm thấy nơi đó tuyệt với nhất, không quan trọng phong cách, màu sắc hay kiến trúc nội thất ra sao. Đây chính là nguyên tắc được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất.

kinh-nghiem-tu-trang-tri-noi-that-nha-dep

Trang trí nội thất với kích thước vật dụng phù hợp

Khi thiết kế một ngôi nhà, không thể bỏ qua việc xem xét kích thước chính xác của từng căn phòng. Điều đó giúp chúng ta sắm sửa những đồ nội thất phù hợp, hạn chế việc chọn sai kích cỡ. Nếu không gian nơi bạn ở quá nhỏ mà lại bị bày trí quá nhiều đồ nội thất quá cỡ sẽ khiến nó trở nên bí bức, chật chội. Và ngược lại, nếu quá ít đồ trong một khu vực lớn lại khiến chúng quá trống trải. Những đồ nội thất cần trang trí liên quan mật thiết đến độ lớn nhỏ của không gian sống.

kinh-nghiem-tu-trang-tri-noi-that-nha-dep

Mua sắm đồ nội thất

Việc đầu tiên bạn hãy lên một danh sách những đồ nội thất cần dùng để trang trí ngôi nhà mình. Trong bản danh sách đó, bạn cần liệt kê những món đồ gì nhất định phải có, số lượng bao nhiêu để tránh việc mau thừa hoặc thiếu đồ trang trí. Nên tìm hiểu kỹ về chất lượng và giá cả của từng món đồ trước khi mua. Có rất nhiều nguồn để tham khảo cho bạn như qua trên internet, qua người thân, bạn bè có kinh nghiệm

kinh-nghiem-tu-trang-tri-noi-that-nha-dep

Sử dụng chất liệu gỗ trong trang trí

kinh-nghiem-tu-trang-tri-noi-that-nha-dep

Các chuyên gia thiết kế thường chia sẻ kinh nghiệm là hãy sử dụng các đồ nội thất từ chất liệu gỗ. Gỗ tự nhiên tạo cho không gian sống của bạn sự ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Chất liệu này cũng được dùng nhiều trong các sản phẩm nội thất hiện nay như bàn ghế, tủ, sàn nhà…

Từ những kinh nghiệm được chia sẻ phía trên, hi vọng Go Home Luxury đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tự bày biện nội thất cho nhà thêm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *