Hướng dẫn cách bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Hiện nay, sofa là loại nội thất mà hầu hết các văn phòng đều sở hữu ít nhất 1-2 bộ dùng để tiếp khách hay trong phòng làm việc của giám đốc. Nếu bạn đang cần tìm mua sofa thì hãy đến ngay Sofa Dũng Thịnh để có được bộ Sofa như ý nhé. Tuy nhiên, khi chuyển văn phòng nếu không biết cách đóng gói, vận chuyển và bảo quản cẩn thận thì có thể làm cho sofa bị hỏng và mất tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây nội thất gỗ go home sẽ giúp bạn biết cách bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng.

Bước 1: Bọc chân ghế

Hướng dẫn cách bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Việc cần thực hiện trước nhất đó là bọc kín chân ghế sofa. Hãy đảm bảo đa số các chân ghế đều được bọc kín và có thể dùng bìa carton dày để bọc thêm. Bạn có thể dùng băng keo chặt để cố định bìa carton và giúp hạn chế được những va chạm, ma sát khi khuân vác, bốc dỡ.

Bước 2: Bọc toàn bộ ghế

Bạn cần phải bọc toàn bộ bề mặt và mặt lưng của ghế sofa. Có thể dùng một số loại nilon chống sốc, nilon có xốp nổ thường dùng để vận chuyển bảo quản đồ dễ vỡ, đồ điện tử hoặc dùng giấy buble cũng khá tốt cho bạn.

Riêng phần đáy ghế, để hạn chế những tác động tiêu cực khi va chạm vận chuyển thì bạn có thể dùng nilon chống sốc và xốp để bọc lót. Rồi dùng màng co lại để bọc 2 3 lớp cho toàn bộ ghế.

Với phần mặt ghế, bạn cần có sự quan tâm đặc biệt. Nên bọc kỹ toàn bộ bằng 3 lớp màng co rồi mới lấy băng keo để cố định lại lần nữa. Nếu bạn dùng sofa góc thì việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn và cũng dễ chuyển đến nơi ở mới.

Bước 3: Tiến hành bọc lớp ngoài cùng

Sau khi viêc bọc lót chân và bọc toàn bộ ghế ở các mặt của sofa thì bạn cần tiến hành bọc lót thêm một lớp ngoài cùng nữa để đảm bảo an toàn. Bạn có thê sử dụng màng bọc nilon chống sốc loại lớn để bọc cả sofa. Cách này có thể giúp sofa của bạn được bảo vệ tốt và hạn chế bị tác động bởi những vết trầy xước khi bốc vác, vận chuyển đến nơi ở mới.

Nếu bạn muốn đảm bảo tính an toàn tối đa thì còn có thể sử dụng thêm vải mềm để bọc bên ngoài sau đó dùng keo dính để cố định lại.

Khi vận chuyển, bốc dỡ cần đảm bảo đủ nhân lực hoặc liên hệ ngay với xe tải thành hưng để có thể giúp đảm bảo an toàn cho cả người vận chuyển và đồ đạc. Khi cho sofa lên xe, hãy xếp lại cho cẩn thận, không đặt các vật nặng lên bên trên và không đặt cạnh các loại đồ vật sắc nhọn, có thể đâm thủng và làm hỏng sofa.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn biết cách bảo quản và vận chuyển sofa an toàn khi chuyển đến văn phòng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *