Thiết kế gác lửng trang điểm cho ngôi nhà của bạn

Theo những nhà chuyên môn, tầng lửng hay còn gọi là gác lửng, gác xép hoặc gọi đơn giản là lửng một tầng trong kiến trúc của 1 căn hộ hoặc một căn nhà đó là một tầng trung gian giữa các tầng của một tòa nhà chính và do đó thường không tính trong số các tầng của một căn nhà. Thông thường, tầng lửng là trần thấp và nằm tại tầng một (tầng dưới cùng). Thuật ngữ tầng lửng bắt nguồn từng tiếng Ý là “mezzano”.

Liên kết thêm: Sao vàng uông bí

Thiết kế tầng lửng là 1 trong các cách để tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Công việc này rất thích hợp với những căn nhà có diện tích quy hoạnh hẹp hoặc nằm ở trong địa điểm bị khống chế chiều cao. Nhưng ngay cả với những căn nhà lớn, cũng xuất hiện thể thiết kế tầng lửng để tạo ra khoảng không đẹp và thoáng.

thiet-ke-phong-ngu-voi-bao-gia-noi-that-hop-li

Những nguyên tắc thiết kế gác lửng

Đối với nhà sâu, có thể thiết kế tầng lửng nằm ở trong phần trệt và dùng làm nơi sinh hoạt chung. Tầng 2 và 3 dùng làm căn phòng ngủ. Tầng tiếp theo cũng có thể sắp xếp thêm được một phòng ngủ nữa nếu đông người.

Nhà xây dựng mới, tầng lửng có thể thiết kế đúc. Trường hợp nhà cũ với độ thông thủy tầng trệt dưới cao, có thể “chèn” thêm một gác lửng bằng gỗ ván để tăng diện tích sử dụng. Vị trí tầng lửng thường chiếm gần 1/2-2/3 diện tích thiết kế xây dựng tầng trệt dưới. Cao độ tầng trệt thường từ 3,5 m đến 4 m, nếu trệt có lửng thì cao từ 4,5 đến 5 m, lúc ấy, cao độ tầng lửng vào tầm 2,2 m-2,5 m.

Chức năng sử dụng của tầng lửng khá đa dạng. Bạn có khả năng xây lệch tầng và ở đó dùng làm nơi sinh hoạt chung hay phòng làm việc hoặc đưa phòng khách, phòng ăn và phòng bếp lên địa điểm này. Bạn cũng luôn có thể sử dụng nơi đây để vừa làm căn phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.

Cầu thang từ trệt lên lửng có thể đặt tại nơi nhỏ gọn vì số bậc ít và không chiếm diện tích. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng phía bên trên có thể bố trí ở một vị trí khác thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý.

Xuất xứ các loại máy xông hơi gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *