Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn

Trong nhà ở, từ các căn resort hoành tráng, các căn chung cư cao cấp, các nhà mặt phố đến với những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu diện tích khu làm sạch. Tuy nhiên việc bố trí bố trí khoảng không và mua kích thước wc tiêu chuẩn sao cho thật hợp lý, tiện ích và thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được khoảng trống là một điều cần xem xét trong khâu phân bổ kiểu dáng. Vậy dựa vào các mục tiêu nào để có thể nhận xét và lựa mua được chính xác kích thước nhà vệ sinh chuẩn?

các mục tiêu lựa chọn kích thước toilet chuẩn

wc thông thường được phân chia vào những vị trí “góc chết” như dưới gầm cầu thang, các diện tích đất méo hay ngày nay những người thiết kế thường lựa mua sắp đặt toilet trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc sinh hoạt của chủ nhà. Tùy vào khoảng không đất và đề nghị sử dụng, toilet có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến to. Tuy nhiên dù kích thước có như thế nào thì chúng ta vẫn phải đảm bảo được chức năng chính của căn phòng là này đó là thu dọn và tắm rửa.


– Điểm tiên phong và rất cần thiết là khu vực dọn dẹp cần thông thoáng

Đủ ánh sáng, hạn chế ẩm ướt vì giả dụ không khu lau rửa sẽ vươn lên là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn lớn mạnh. Chính bởi vậy tậu vị trí nhà vệ sinh phải là nơi đón được sáng sủa, dễ lưu thông không khí. Đồng thời để tạo thưởng thức sạch sẽ, khô ráo trong khoảng trống toilet bạn cần coi trọng bố trí độ dốc nền hợp lý, đảm bảo việc thoát nước cũng như tiện dụng cho việc di chuyển.


– Điểm đồ vật 2, trong thi công nhà cửa hiện nay việc tận dụng hết khoảng trống thừa

Là điều cần được tính toán chu đáo trong vấn đề sắp đặt kiến trúc và phân bổ nội thất. Bạn nên đề cao tính thuận tiện của làm sạch trong thiết kế. Không đề nghị phải làm phòng vệ sinh rộng to mà chỉ cần một không gian vừa đủ cho giai đoạn tận dụng của gia đình và thuận tiện cho giai đoạn thu dọn nhà cửa phòng ốc.


– Kích thước toilet nhỏ:

toilet nhỏ thường có kích thước từ 2.5 – 3m2, có thể gồm tắm sen, chậu rửa, bồn cầu. Với toilet như vậy, cần phân bổ khéo léo để đảm bảo gia thông, tránh chồng chéo. Ngoài ra bạn có thể tách lavabo ra ngoài để 2 người có thể sử dụng phòng tắm cùng khi.
– Kích thước nhà vệ sinh có khoảng không lớn:

những phòng lau rửa to thường có kích thước khoảng 10m2 trở lên, có thể thêm các thứ tiện nghi khác như xục, xông khá, sấy tay…hay trang hoàng thêm chậu cây, tranh ảnh…

các lưu tâm khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Việc mua kích thước nhà vệ sinh cũng không quá khó. Tuy nhiên để đẹp, cân đối và phù hợp với sắp đặt bao quát thì cần lưu tâm một số điều như sau:
– nếu toilet gần cửa chỗ ngủ nghỉ thì kích thước chiều cao luôn luôn bằng nhau. tránh cao thấp xem vào sẽ lệch lạc mất đi tinh tế tổng quan.
– Kích thước cửa không nên quá lớn làm nâng cao ngân sách và chiếm nhiều khoảng trống lúc đóng mở và tốn nhiều tiền hơn.
– Kích thước cửa không quá nhỏ so với người dùng, để tránh nếu đi ra vào khó khăn.
– Kích thước cửa nhỏ khó đưa hay bưng bê các thứ vào trong hoặc ra ngoài từ wc phòng tắm.


các kích thước nhà vệ sinh được dùng bình thường.

Dưới đây là một số kích thước cửa toilet thường được tận dụng, và một số kích thước theo lỗ ban.

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh:

– Kích thước cửa thường thường sẽ từ 700mm cho đến 900mm tùy theo khoảng không của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngang thường là 690mm, 810mm.
Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh:

– Chiều cao nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Kích thước thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm còn lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350 Có một số nếu cửa wc làm cao lên để làm bông gió bên trên cửa. Đối với nếu này chiều cao cửa được cùng lên thêm từ 300mm đến 450mm, thường thì tổng chiều cao 2550, 2620mm sẽ thông minh.

sd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *