5 cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất hiệu quả

Nội thất là yếu tố chủ chốt làm bên vẻ đẹp bên trong ngôi nhà, đồng thời thể hiện gu thẩm mỹ và tính cách của gia chủ. Nhưng việc hoàn thiện nội thất từ A-Z không phải là việc đơn giản, nhất là với những gia đình có điều kiện tài chính kinh tế eo hẹp thì đây thực sự là bài toán nan giải. Hãy tham khảo 5 cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất dưới đây để vừa được sở hữu nội thất đẹp, vừa phù hợp với túi tiền của gia đình.

Lên kế hoạch chi tiết cho việc thiết kế nội thất

Việc thiết kế, trang trí nội thất đòi hỏi không ít kinh phí và các khoản phát sinh. Do đó, việc đầu tiên mà các gia chủ cần chuẩn bị đó là một bản kế hoạch chi tiết về từng loại nội thất để dự trù tài chính. Bạn có thể căn cứ vào mức thu nhập của các thành viên trong gia đình hiện tại, cùng với các khoản vay mượn trong khả năng và khả năng chi trả để xác định xem nên dành bao nhiêu tiền là hợp lý cho mỗi đồ nội thất.

5 cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất hiệu quả

Chia việc thiết kế nội thất theo từng giai đoạn

Đây có thể coi là giải pháp tối ưu dành cho những gia đình muốn có nội thất đẹp nhưng hạn hẹp về kinh tế. Việc chia quy trình sắm sửa, thiết kế nội thất thành các giai đoạn khác nhau sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế, phù hợp với tiềm lực tài chính mà vẫn phân bố được không gian trong nhà hợp lý, cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ưu tiên những đồ nội thất  thiết thực trước

Hãy quan sát tổng thể không gian nhà và quyết định xem khu vực nào quan trọng nhất, cần phải đầu tư nguồn lực tài chính nhiều nhất. Trong khu vực đó, bạn tiếp tục xem xét món đồ nào thiết yếu và là điểm nhấn nổi bật cho không gian để chú trọng nhiều tiền vào nó hơn. Ví dụ:

  • Với không gian phòng khách, bộ bàn ghế có vai trò chủ đạo nên bạn cần đầu tư kỹ càng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu.
  • Trong phòng ngủ, bạn cần chú ý đến giường ngủ nhiều hơn so với các đồ còn lại.

5 cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất hiệu quả

  • Bộ vòi hoa sen và bồn rửa mặt là vật dụng thiết yếu trong phòng tắm nên cần được ưu tiên về chất lượng, sự an toàn.
  • Những không gian khác như phòng giải trí, phòng thờ…có thể trang bị đồ nội thất chủ đạo của không gian đó.

Chọn những loại vật liệu phù hợp với túi tiền

Bạn không cần thiết phải lựa chọn những món đồ nội thất thiết kế quá cầu kỳ, vật liệu cao cấp xa hoa bởi chúng thường có giá thành cao mà không thực sự cần thiết, không đảm bảo công năng và không phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Trên thị trường có nhất nhiều đồ nội thất có mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo được chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ như việc lựa chọn cửa thép vân gỗ thay vì cửa gỗ… (Bạn có thể tham khảo giá cửa giả gỗ tại: https://www.facebook.com/Cuathepvangokoffmann/ )

5 cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất hiệu quả

Tận dụng những món đồ cũ hoặc tự làm phụ kiện trang trí nội thất

Trong nhiều trường hợp, mua sắm tất cả mọi thứ không hẳn là giải pháp tốt nhất để trang trí cho tổ ấm của mình, nhất là khi ngân sách của bạn không cho phép. Bạn có thể kiểm tra, rà soát những món đồ cũ và giữ lại những thứ có thể tái sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay thiết kế những món đồ nội thất trang trí nhỏ xinh theo ý muốn của mình, vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, vừa tạo được sự độc đáo, dấu ấn riêng cho ngôi nhà.

Máy xông hơi có tác dụng gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *