Tạo căn phòng ngủ đẹp mà không cần hy sinh phong cách cá nhân

Ai cũng biết vai trò quan trọng của phòng ngủ trong ngôi nhà, bởi đó là nơi riêng tư để bạn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc bận rộn và căng thẳng. Với những lời khuyên dưới đây, không quá khó khăn để bạn có thể thiết kế, sắp xếp phòng ngủ của mình gọn gàng, lịch sự, đầy đủ chức năng, mang lại cảm giác thoải mái nhất mà không cần hy sinh phong cách hay sở thích cá nhân.

Nắm rõ cách bố trí của căn phòng

Tạo căn phòng ngủ đẹp mà không cần hy sinh phong cách cá nhân

Trước khi mua đồ nội thất mới để trang trí cho phòng ngủ của mình, bạn cần phải hiểu rõ về căn phòng từ kích thước, màu sơn cho đến vị trí cửa sắt giả vân gỗ, cửa sổ… để có lựa chọn phù hợp. Bởi những yếu tố này có ảnh hưởng đến cách bạn sắp xếp đồ nội thất, bạn cần xem xét như sau:

  • Dùng thước dây để đo đạc chính xác kích thước các bức tường, ước lượng không gian.
  • Xem xét vị trí các ổ cắm điện trên tường như ổ cắm đồng hồ báo thức, đèn, tivi và các thiết bị khác.
  • Ngoài ra, vị trí của đầu vào cáp tivi hay internet cũng cần phải quan tâm. Tốt nhất bạn nên đặt tivi gần nơi có sẵn các đầu chờ cáp, vì nếu muốn thay đổi vị trí có lẽ bạn sẽ phải khoan thêm vài lỗ trên tường.
  • Hãy đặc biệt lưu ý đến những bức tường có cửa sổ để tính toán lựa chọn đồ dùng, nội thất hợp lý nhất.

Đo kích thước đồ đạc

Đây là điều có tính chất quyết định đến đồ nội thất mà bạn muốn bài trí trong phòng ngủ của mình. Việc đo đạc những đồ vật đó và so sánh chúng với kích thước trong phòng, cân đối không gian giúp phòng ngủ của bạn trở nên hài hòa, thông thoáng và thoải mái hơn. Do đó, bạn phải xác định xem đồ đạc của mình có vừa với phòng ngủ không trước khi bắt đầu di chuyển chúng vào bên trong.

Liệt kê danh sách các chức năng sử dụng phòng ngủ

Tạo căn phòng ngủ đẹp mà không cần hy sinh phong cách cá nhân

Phòng ngủ hiển nhiên là nơi để ngủ, tuy nhiên trước khi đi ngủ thông thường chúng ta còn phải thực hiện rất nhiều hành động khác. Bạn có thể sẽ xem tivi hoặc đọc sách trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể thay quần áo, trang điểm hoặc sửa sang lại mái tóc của mình trong căn phòng này. Phòng ngủ dành cho một hay hai người? Có phòng ngủ cho khách không? Tất cả những điều này sẽ giúp bạn biết cần phải sắm những đồ dùng nội thất nào.

Chọn nội thất phù hợp với kích thước phòng

Hãy tính toán kích thước và không gian phòng ngủ của bạn để thiết kế nội thất cho phù hợp. Một ngôi nhà diện tích nhỏ với một phòng ngủ nhỏ xinh hay một căn hộ rộng rãi với một phòng ngủ thật rộng? Những đồ nội thất quá lớn khi đặt trong một căn phòng nhỏ sẽ khiến không gian của bạn trở nên chật hẹp và bí bách, đồ quá nhỏ đặt vào phòng lớn sẽ lọt thỏm, mất thẩm mỹ. Vì vậy việc chọn đồ nội thất phù hợp với kích thước và không gian bạn đang sở hữu là rất quan trọng.

Chọn nội thất theo phong cách của mỗi người

Tạo căn phòng ngủ đẹp mà không cần hy sinh phong cách cá nhân

Một số người thích thiết kế hiện đại, tối giản, nhất là những người trẻ, trong khi đó nhiều người lại thích sự màu mè với nhiều nội thất. Có người thích bức tường bình thường, nhưng có người lại thích trang trí thật nhiều thứ. Hay phòng ngủ của con cái thường khác với phòng của bố mẹ.

Bạn hãy sắp xếp sao cho bản thân cảm thấy ưng ý nhất, vì phòng ngủ là không gian của bạn. Điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy cực kỳ thoải mái khi bước chân vào căn phòng thân yêu của mình.

Xem ngay: Cập nhật các công trình thực tế cửa thép vân gỗ Koffmann tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *