Tìm hiểu về kỹ thuật chơi bóng rổ chính xác

Bóng rổ đang dần trở nên quen thuộc và gắn bó hơn với chúng ta trong đời sống thể dục thể thao. Tuy nhiên, mặc dù đã tiếp xúc rất lâu, nhưng bạn có thực sự nắm được kỹ thuật chơi bóng rổ chính xác không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu và luyện tập bóng rổ tốt hơn nhé.

 

Đâu là kỹ thuật bóng rổ chính xác nhất?

Chơi bất cứ bộ môn thể thao nào hay tập bất cứ bài tập sức khỏe nào thì việc nắm được kỹ thuật đúng cũng rất quan trọng. Việc nắm kỹ thuật chuẩn xác sẽ giúp bạn vừa tập luyện được hiệu quả hơn lại vừa tránh được những chấn thương không đáng có. Chính vì vậy, đối với bóng rổ cũng thế, dưới đây sẽ là một vài kỹ thuật chơi bóng rổ bạn nên đảm bảo để nâng cao được sức khỏe tốt nhất:

• Hãy chạy thật bền: Chạy là một bộ môn kết hợp trong bóng rổ, bạn nên chạy bền thay vì chạy xa hay chạy sải để tránh bị mất sức cũng như mất cân bằng trong nhịp thở.
• Luôn giữ cho lưng mình thật thẳng: Thẳng lưng là điều tối thiểu trong việc luyện tập. Nếu không thẳng lưng sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống của bạn và khiến cho bộ môn kém hiệu quả đi rất nhiều.
• Kỹ thuật ném bóng: Để ném bóng tốt, bạn cần quan sát rổ, sau đó kết hợp động tác nhún và bật nhảy sao cho phù hợp nhất với chiều cao của rổ.
• Động tác hai bước đưa lên rổ: Bạn cần xác định khoảng cách vừa phải để sau khi thực hiện kỹ thuật này bóng sẽ được đưa chính xác vào rổ. Để thực hiện điều đó, bạn nên thử nhảy và di chuyển nhiều lần để tính được số bước chân.
• Kỹ thuật ném bóng: Được chia ra các loại như các gốc 30, 40 hay 180 độ. Hãy nghiên cứu kỹ và đưa ra phương án phù hợp nhất cho mình.

Lựa chọn địa chỉ tập chất lượng

Để có thể nắm được kỹ thuật, bạn cần tìm hiểu kỹ, quan sát bản thân trong gương, tính toán cụ thể và nếu có người làm mẫu, tinh chỉnh thì càng tốt. Hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải trong quá trình tập kỹ thuật, chúng tôi – hocbongro.com.vn tự tin đem đến cho bạn giải pháp hiệu quả với:
• Những huấn luyện viên có kỹ thuật ổn, kinh nghiệm thi đấu đa dạng và có khả năng truyền đạt, chỉnh sửa động tác tốt.
• Sân tập cực kỳ rộng rãi và thoáng mát, giúp bạn có thể thỏa sức tập luyện và thi đấu hàng ngày.
• Lịch tập cực kỳ đa dạng, sắp xếp phù hợp nhất với lịch trình của bạn.

Chúc bạn thông qua thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ hiểu thêm về bóng rổ cũng như kỹ thuật chơi bóng rổ chính xác nhất. Và từ đó có những giây phút luyện tập vui vẻ, thoải mái nhất với bộ môn thể thao thú vị này.

Xem thêm tại đây: https://noithatgohome.net/2018/12/06/tim-hieu-ve-ky-thuat-choi-bong-ro-chinh-xac/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *