Mùa đông có cần dùng kem chống nắng hay không?

Kem chống nắng là vũ khí lợi hại nhất để chống lại những tia tử ngoại làm hại cho làn da của bạn. Tuy nhiên, vào mùa đông các chị em lại thường bỏ quên sử dụng kem chống nắng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da của bạn. Dưới đây là những lý do mà bạn không nên bỏ qua bước bôi kem chống nắng vào những ngày đông lạnh.

Trời mát không có nghĩ là an toàn

Nhiều bạn gái nghĩ rằng, vào mùa đông không có nắng gay gắt nên không cần dùng kem chống nắng. Thế nhưng, dù không có nắng gắt thì những tia tử ngoại vẫn luôn tồn tại. Vì thế, việc sử dụng kem chống nắng là rất quan trọng để bảo vệ làn da của mình vào mùa đông.

Mùa đông da nhạy cảm hơn

Mùa Đông, da thường bị hô, nẻ, nhạy cảm, thiếu sức sống. Vì thế, sử dụng kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tia gây hại, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của da với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, chị em vẫn phải dùng kem dưỡng ẩm và các tinh chất đặc trị để da luôn khỏe.

Dd Cream Urban Protect – Kem Ngày Đô Thị 4 Trong 1 Casmara

Tầng ozone mỏng hơn vào mùa đông

Vào mùa đông, lớp ozone chống lại tia tử ngoại trở nên mỏng hơn dẫn tới nguy cơ da chúng ta bị ảnh hơn bởi những tia này sẽ cao hơn. Vì thế, ngoài việc mặc áo, đội mũ, bịt khăn thì việc dùng kem chống nắng là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ da.

Cường độ tia UVA mạnh quanh năm

     Như bạn đã biết, tia cực tím gồm 3 loại UVA, UVB, UVC, trong đó UVC yếu nhất. Vào mùa đông, các tia này trở nên yếu hơn mùa hè nên bạn sẽ không cảm thấy bỏng rát khi tiếp xúc với nắng mặt trời.  Tuy nhiên, tia UVA vẫn hoạt động với cường độ mạnh, chính là nguyên nhân gây lão hóa da. Do vậy bất cứ mùa đông hay mùa hè, kem chống nắng vẫn là quan trọng nhất với làn da của chúng ta.

     Sau khi đọc bài viết này chắc chắn bạn đã biết lý do vì sao nên sử dụng kem chống nắng vào mùa đông. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết.

>> Cùng tham khảo thêm về: https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *