Khách du lịch cần phải thật cẩn trọng khi đến những quốc gia này

Ai Cập, Kenya, Honduras hay Ukraine đều là những quốc gia có nền an ninh không đảm bảo, vì thế du khách sẽ gặp phải nhiều vấn đề về an toàn khi đến những quốc gia này.

Tóm tắt nội dung

Ai Cập

Do bạo lực, xung đột tôn giáo và bất ổn về chính trị, đất nước của những Pharaoh huyền thoại và Kim tự tháp khổng lồ cũng bị liệt vào danh sách đen những điểm không nên đến đối với khách du lịch. Nhiều tổ chức hồi giáo cực đoan bao gồm cả IS đang ẩn náu ở quốc gia này. Không những thế, Ai Cập còn có nguy cơ tấn công khủng bố cao, nhất là ở khu vực sa mạc phía Tây, khu vực biên giới và vùng quân sự.

Kenya

Qu Kenya được xếp trong nhóm những nước khách du lịch không nên đến nhưng lại có nguồn thu từ du lịch đứng thứ 2 chỉ sau nông nghiệp. Kenya có nhiều mối nguy hiểm cho du khách bởi tình trạng cướp bóc do nghèo đói, trộm cắp xe hơi, cướp biển. Du khách nước ngoài được khuyến cáo không nên đến do các nguy cơ về bắt cóc và tấn công khủng bố thường xuyên diễn ra vào nước này. Quốc gia này có khoảng cách giàu nghèo rất lớn, được biết, 10% dân số giàu sở hữu 90% tài sản ở quốc gia này.

Honduras

Là một trong những đất nước đẹp nhất trung Mỹ, tuy nhiên Honduras lại là quốc gia có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất thế giới, cướp có vũ trang và hành hung. Honduras cũng đặc biệt nguy hiểm với tình trạng bắt cóc, tống tiền, buôn bán người, cưỡng hiếp, hoạt động của băng đảng mafia diễn ra tràn lan. Với tỷ lệ trung bình 3 vụ án mạng/ngày, thành phố San Pedro Sula còn được gọi là thành phố bạo lực nhất thế giới.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *