Cách bảo quản bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ đơn giản

Việc trang trí nhà ở bằng những bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ sao cho sang trọng, sao cho hài hòa rất quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là làm cách nào để giữ cho chúng được mới lâu nhất, làm cách nào để tuổi thọ sử dụng chúng được dài hơn. Và vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những cách bảo quản vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả cao trong suốt quá trình sử dụng bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ của gia đình bạn.

Đặc điểm của bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ

Muốn kết quả bảo quản của bạn đạt hiệu quả cao thì trước hết bạn cầm phải hiểu rõ về dòng sản phẩm, để từ đó mới hiểu vì sao chúng ta áp dụng những cách thức như vậy.

Đặc điểm của bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ

Thuộc dòng sản phẩm giá rẻ nên đa số các mẫu sẽ được sản xuất bằng gỗ công nghiệp. Loại gỗ này mang ưu điểm đó là ích cong vênh, co ngót và chúng có trọng lượng nhẹ hơn các mẫu làm từ gỗ tự nhiên dễ dàng cho việc di chuyển của bạn hơn. Tuy nhiên chúng lại không có độ bền cao, vì vậy tuổi thọ sử dụng cũng chỉ khoảng 5 – 7 năm.

 

Được sản xuất bằng gỗ công nghiệp nên bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ có kiểu dáng thiên về phong cách hiện đại nhiều hơn, đó là cách đường nét đơn giản và màu sắc nhã nhặn. Vì chất liệu này khó gia công nên chỉ có thể tạo lên các họa tiết không cầu kỳ, rườm rà như thiết kế cổ điển, tân cổ điển.

Để tạo thành những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ bắt mắt thì màu sơn bên ngoài sẽ đảm nhiệm vai trò này. Đây không chỉ là lớp sơn tạo màu sắc mới cho chất liệu mà còn tăng độ bóng cho bộ sản phẩm để đẩy cao tính sang trọng và bắt mắt.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ đơn giản tại nhà

Với những cách bảo quản vô cùng đơn giản dưới đây mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, mà chẳ cần thuê đến một người thợ lành nghề nào. Bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ mà bạn đã mua sẽ luôn giữ được vẻ đẹp như lúc đầu và tất nhiêu tuổi thọ của chúng chắc chắc sẽ chẳng còn như trên mà chúng sẽ song hành cùng ngôi nhà của bạn lâu hơn nữa.

Di chuyển bộ bàn ghế gỗ đến nơi khô ráo của phòng khách

Để sản phẩm được bền và đẹp bạn phải bảo quản chúng ở những nơi có độ ẩm thích hợp. Đặc biệt đối với bàn ghế phòng khách giá rẻ làm từ gỗ công nghiệp, bạn phải bảo quản chúng một cách đúng nhất, để nơi khô ráo. Nếu vị trí hiện tại không đảm bảo tiêu chí này bạn nên chọn chỗ khô và ít ẩm ướt hơn để di chuyển chúng đến đấy.

Di chuyển bộ bàn ghế gỗ đến nơi khô ráo của phòng khách

Mặt khác cũng tránh để cho ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào bộ bàn ghế quá nhiều. Vì bề mặt gỗ sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên, dễ rạn nứt và làm hỏng lớp sơn màu bên ngoài.

Lau chùi bàn ghế thường xuyên

Cũng như bao mẫu nội thất gỗ khác, kể cả đặt trong nhà thì bụi bẩn vẫn bám lên bề mặt nếu như chúng ta dọn dẹp, lau chùi đúng cách thường xuyên. Hãy dùng rẻ khô mịn để lau sản phẩm, tránh dùng rẻ ướt gây bong tróc lớp sơn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ.

Lau chùi bàn ghế thường xuyên

Ngoài ra hiện nay tại thị trường cũng bày bán các loại nước vệ sinh chuyên dành cho việc lau chùi các sản phẩm nội thất gỗ. Bạn nên sử dụng nhưng loại ít chất tẩy rửa vừa là để làm sách bụi bẩn cũng là không mang các tác động tiêu cực đến cho sản phẩm.

Sơn lại cho bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ

Khi đã dùng một thời gian thì lớp sơn màu và sơn bóng của bộ bàn ghế chắc chắn sẽ hư hỏng đi phần nào dù bạn đã bảo quản đúng cách. Bộ bàn ghế nhà bạn sẽ không còn đẹp như lúc đầu nữa. Lúc này bạn nên sơn lại toàn bộ bề mặt bộ sản phẩm vừa là giữ vẻ đẹp cho chúng cũng là tăng thêm lớp bảo vệ. Bạn nên chọn sơn PU để sơn cho bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ, vừa an toàn vừa mang lại màu sắc tươi mới.

Sơn lại cho bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ

Với những cách bảo quản đơn giản trên đây bạn có thể áp dụng ngay với bộ bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ nhà mình. Chúng sẽ luôn được khoác lên mình tấm áo mới nhất, là điểm nhấn đầu tiên mà mọi người khi bước chân vào khu vực phòng khách nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *