Cách chọn lựa máy đầm thước bê tông phù hợp cho công trình xây dựng

Máy rung bề mặt bê tông hay còn được gọi là máy đầm thước bê tông là một từ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, cả trong và ngoài ngành thi công bê tông. Đó cũng là thuật ngữ cho một công cụ được sử dụng để làm phẳng bề mặt bê tông một cách ấn tượng và bản thân những công cụ đó có thể có hình thức đa dạng đáng kinh ngạc.

Ở mức cơ bản nhất, lớp nền có thể có kích thước 2 x 4 cm thông thường được kéo bằng tay trên bề mặt bê tông tươi để làm phẳng nó trước khi hoàn thiện. Đó là một giải pháp công nghệ thấp, nhưng nó cũng khá phổ biến.

Các tùy chọn làm phẳng bề mặt bê tông có nhiều cách và sử dụng các công cụ khác nhau. Các nhà thầu bê tông có xu hướng thêm các loại khác nhau vào bộ công cụ của họ khi công việc của họ yêu cầu, thay vì thay thế một loại khác. Để chọn thiết bị phù hợp, bạn cần xem xét kích thước của dự án, mức độ phẳng và mức độ cần thiết để hoàn thiện nền bê tông, và các tính chất của bê tông được đặt, cũng như các yếu tố khác.

Máy đầm thước bê tông cầm tay

Các loại máy đầm thước bê tông cầm tay được cung cấp năng lượng đơn giản nhất là rung các thiết bị cầm tay, được sản xuất bởi một số nhà sản xuất và được bán trên thị trường và các công cụ khác. Những chiếc máy đầm thước bê tông này bao gồm một thanh vảy kim loại gắn vào khung được chế tạo để rung bằng một động cơ nhỏ. Người vận hành điều khiển động cơ, và sử dụng tay cầm trên khung để kéo lớp vát ngược qua bề mặt bê tông tươi để làm phẳng và cân bằng nó.

Ưu điểm chính của máy đầm thước bê tông này là giảm sức mạnh cơ bắp mà họ yêu cầu. Một bộ hoàn thiện có thể làm việc đứng lên, và động cơ rung giúp làm mịn bê tông. Chúng có thể là tất cả những gì bạn cần để sử dụng cho các dự án nhỏ hơn, như đường lái xe và sân trong; trong các công việc lớn hơn, chúng thường được sử dụng để bổ sung cho các thiết bị lớn hơn ở những khu vực hạn chế về không gian hoặc quyền truy cập. Thanh thước đầm rất dễ gắn, tháo và thay thế, và chúng có chiều dài lên đến 6 mét. Tuy nhiên, trên thực tế, loại thước dài hơn 6m quá nặng và khó sử dụng. Giá cả khác nhau, nhưng các thiết bị cầm tay rung có sẵn trực tuyến từ khoảng từ 5,000,000 đến 7,000,000 VNĐ tùy thuộc vào độ dài của thanh.

Máy đầm thước bê tông hoạt động tốt nhất trên bê tông có độ sụt 12,5 cm trở lên và trong các công việc không yêu cầu độ phẳng cực cao. Các vảy rung làm nhẵn bề mặt, nhưng chúng không thực sự di chuyển vật liệu.

Đầm thước giàn

Đầm thước giàn có khung kèo rung tự động hóa cho quá trình quét vữa trên nền bê tông, mặt đường và sàn cầu. Trong các hệ thống này, các phần của đầm thước giàn hoặc khung chữ A kéo dài và đi dọc theo các hình dạng cạnh hoặc đường ray quét. Các thanh hoặc ống quét được gắn vào thanh ray đáy tiếp xúc và làm phẳng bề mặt bê tông, sử dụng rung động được tạo ra bởi động cơ xăng hoặc máy rung piston điều khiển bằng không khí.

Các vì kèo có các phần, dài từ khoảng 5 đến 25 cm, được lồng vào nhau để kéo dài khoảng cách cần thiết lên đến tối đa khoảng 20m, tùy thuộc vào công suất động cơ cụ thể. Các phần của đầm thước giàn có thể được đặt ở một góc để tạo độ rung hoặc đảo ngược.

 

Hoặc là tời điều khiển bằng tay hoặc thủy lực thường phục vụ để đẩy đầm thước giàn dọc theo các hình dạng cạnh và trên bề mặt. Các giàn kèo chạy bằng thủy lực có thể di chuyển với tốc độ thay đổi, một số lên đến 50 cm mỗi phút.

Lợi ích rõ ràng của các giàn kèo là khả năng quét các khu vực lớn hơn nhiều trong một lần chạy. Giá cả khác nhau giữa các mô hình, với các phần vì kèo có độ dài khác nhau thường được bán riêng lẻ. Giá của một bộ đầm thước giàn đều từ 20,000,000 VNĐ trở lên tùy thuộc vào loại động cơ, công suất động cơ, độ dài của giàn đầm thước.

>>> Tham khảo chi tiết +15 mẫu máy đầm thước được ưa chuộng nhất ở Việt Nam

Chi tiết liên hệ:

Website: Mxaydung.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Máy-xây-dựng-Việt-Nam-288116065029152/

Gmail: mxaydung.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *