Nhà trong hẻm cụt phong thủy không tốt thì phải làm thế nào?

Giá những ngôi nhà trong hẻm cụt thường thấp hơn những ngôi nhà có mặt bằng rộng hơn rất nhiều vì thế nó rất phù hợp với túi tiền của nhiều người. Nhiều người mua nhà trong ngõ hẻm cũng chỉ nghỉ đơn giản là ở đây yên tĩnh, không bị ai làm phiền nhưng đâu có biết rằng theo phong thủy thì nhà ở đây được coi là hung tướng.

Nhà ở cuối ngõ có rất ít năng lượng trong phong thủy theo đó là tình trạng tụ khí không tốt. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo, nếu biết cách bài trí nội ngoại thất phù hợp thì sự nghiệp, tiền tài sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều.

nha-trong-hem-cut
RENOIR

Tại sao phong thủy của nhà trong hẻm cụt được coi là không tốt

Theo các chuyên gia phong thủy, phong thủy của ngôi nhà sẽ đi theo quan niệm “nhất vị nhì hướng”. Điều này cho thấy rằng vị trí của ngôi nhà là yếu tố quan trọng nhất rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người đều nghĩ nhà ở hẻm cụt yên tĩnh nhưng nó thực sự lại mang rất nhiều bất lợi đến cho gia đình.

Giao thông không thuận lợi

Nhà ở cuối hẻm nên đương nhiên chỉ có duy nhất một con đường dẫn vào ngôi nhà. Những phương tiện giao thông có kích thước lớn như ô tô, xe ba gác không thể đi vào hẻm nên các gia đình mà có ô tô đều phải gửi ở những nơi khác. Nếu có xe máy thì phải rất vất vả mới đưa được xe vào.

Bên cạnh đó muốn đi đâu thì bạn cũng phải đi qua cổng nhà người khác mới đi được. Vô cùng bất tiện.

Xây nhà khó khăn

Nhiều người nghĩ rằng việc xây nhà không phải là vấn đề của phong thủy mà là liên quan đến kỹ thuật nhưng sự thật chúng lại có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Những ngôi nhà trong hẻm cụt chỉ có duy nhất một lối vào nên việc vận chuyển nguyên vật liệu không hề dễ dàng một chút nào. Bạn không chỉ làm tắc nghẽn giao thông đi lại mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống của những người xung quanh.

Ngoài ra chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển cũng rất cao. Không chỉ là chi phí thuê phương tiện mà chắc chắn bạn còn phải bồi thường những chỗ vách tường, đường đi bị hỏng do phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu gây ra. Nhẹ thì xử lý nhanh chóng bằng tiền, nặng thì xảy ra tranh chấp kiện tụng.

Kiến trúc bị ảnh hưởng

Nhà ở cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc và nội thất. Chắc chắn bạn sẽ không thể xây đẹp được như những ngôi nhà có mặt tiền tốt. Hệ thống thông gió, chiếu sáng tự nhiên cũng là một việc rất đau đầu cho các kiến trúc sư khi tiến hành xây dựng. Thậm chí đối với một số nơi còn không thể xây dựng được.

Nguy hiểm nếu xảy ra sự cố

Nhà ở cuối hẻm có nghĩa là bạn không thể đi tiếp được, chỉ có thể quay trở lại. Do đó khi xảy ra những sự cố như hỏa hoạn, chập điện người trong sẽ thoát hiểm một cách rất khó khăn. Vì thế những ngôi nhà trong ngõ hẻm bắt buộc phải thi công những vật liệu chống cháy, an toàn.

Thi công nhà trong hẻm cụt như thế nào cho hợp phong thủy

Nếu biết cách bày trí thì nhưng bất lợi của nhà trong hẻm cụt cũng dễ dàng bị hóa giải ngay thôi. Dưới đây là một số cách hóa giải, các bạn có thể tham khảo:

  • Tạo khoảng trống trước nhà thoáng, rộng rãi để tiền tài có thể vào nhà một cách tốt hơn.
  • Bố trí sân vườn phía sau để không gian được thoáng đãng.
  • Không thiết kế ban công ra ngoài vì tầm nhìn trong hẻm rất hạn chế, thiết kế thêm ban công chỉ khiến cho tầm nhìn thấp hơn thôi.

Nền hẻm phía trước nên làm bằng hoặc cao hơn so với mặt đường để tránh tụ đọng nước. Với chia sẻ trên đây của màn hình led CBM sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những căn nhà trong hẻm cụt hiệu quả.

Thông tin được cung cấp tại: https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *