Vạch mặt những kẻ thù làm giảm chất lượng của giấc ngủ, có thể bạn chưa biết

Bạn chẳng thể tỉnh táo để làm việc nếu như cả đêm hôm qua bị mất ngủ, giấc ngủ chập chờn, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến deadline công việc và  nếu tính trạng mất ngủ này xảy ra thường xuyên thì sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa cực nhiều đó nhé. Bạn có muốn biết những “kẻ thù” nào đã khiến chất lượng giấc ngủ của bạn thành ra như thế không, đó có thể là đèn thả trần led phòng ngủ hay một chiếc giường nhỏ không đủ cho các thành viên trong gia đình bạn… hãy cùng chúng tôi vạch mặt chúng nhé.

Lựa chọn sai màu sắc ánh sáng cho phòng ngủ

Nhiều người có thói quen sử dụng đèn chiếu sáng cho phòng ngủ vì họ cho rằng khi có ánh sáng, giấc ngủ của họ sẽ an toàn và bình yên hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn màu sắc đèn trang trí nhất là đèn led thả trần phòng ngủ dẫn đến giảm sút nghiêm trọng chất lượng của giấc ngủ.

Trong không gian phòng ngủ những loại ánh sáng lòe loẹt như màu cam, màu hồng, đỏ…  phát ra từ loại đèn thả led luôn khiến thị giác của con người bị đe dọa nghiêm trọng, thu hẹp đáng kể khoảng trống thông thoáng trong không gian và làm cho tâm trạng của con người chẳng thể nào thoải mái để có được một giấc ngủ ngon.

Không phải không gian sinh hoạt cần đến ánh sáng quá rõ ràng cùng cường độ ánh sáng lớn nhưng ngay cả trong căn phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon, bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng màu sắc đèn chiếu vàng hay trắng nhưng với cường độ thấp.

Chọn kích thước giường không phù hợp

Nếu gia đình của bạn có đông người và bạn đang còn ngủ cùng với lũ trẻ nhà mình nhưng lại vẫn sử dụng chiếc giường từ ngày còn độc thân hay chỉ có hai vợ chồng thì đó là một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bạn chẳng thể nào ngủ ngon được.

Vạch mặt những kẻ thù làm giảm chất lượng của giấc ngủ, có thể bạn chưa biết

Khi ngủ trên một chiếc giường có kích thước nhỏ, các thành viên trong gia đình của bạn sẽ phải nằm sát vào nhau khiến cho các chuyển động xoay người trở nên khó khăn và cơ thể bạn không được thả lỏng một cách triệt để thì làm sao có thể nhắm mắt mà ngủ cho được.

Nếu gia đình có thêm thành viên mới, tốt nhất bạn cần thay ngay chiếc giường có kích thước lớn hơn thay vì cố gắng chen lấn trong chiếc giường ngủ. Một đêm ngon giấc có tác dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình.

Vị trí kê giường không phù hợp

Những vị trí như ngay sát cửa chính ra vào hay cửa sổ luôn được mọi người truyền tai nhau cần phải tránh khi bạn kê giường. Tuy nhiên nhiều người không biết được điều này hay có biết cũng “làm ngơ” vì họ cảm thấy sắp xếp giường ở những vị trí đó có thể đón được gió mát từ bên ngoài vào và có thể quan sát được các chuyển động bên ngoài.

Thực tế, khi kê giường sát vào 2 vị trí nói trên bạn sẽ bị tác động bên ngoài làm mất tập trung đến giấc ngủ. Đó là chưa kể bị ánh sáng từ các không gian khác chiếu vào làm cho chói mắt dù trường hợp bạn đã đóng hết tất cả các cửa nhưng chưa chắc đảm bảo được che hết.

Tránh xa những kẻ thù nguy hiểm của giấc ngủ nếu muốn có được những đêm thật sự ngon giấc và ấm áp nhất, bạn nên nhớ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *