Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản đèn chùm bằng thủy tinh đúng cách

Những chiếc đèn chùm làm từ chất liệu thủy tinh có độ đẹp vượt trội và khiến người nhìn khó lòng có thể từ chối đối với sản phẩm này. Tuy vậy, thiết kế cầu kỳ của đèn chùm làm bằng thủy tinh đôi khi cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc vệ sinh lau chùi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và bảo quản đèn chùm thủy tinh đúng cách để luôn giữ được độ mới cũng như tính thẩm mỹ cho chúng.

Tại sao phải vệ sinh đèn trang trí?

Những chiếc đèn trang trí nói chung và đèn chùm nói riêng dù chất lượng có tốt đến bao nhiêu nhưng nếu không được vệ sinh, bảo quản cẩn thận thì chúng cũng rất nhanh bị tác động của điều kiện thời tiết, môi trường sinh sống và thói quen sử dụng làm cho hư hỏng, nhất là trong vùng khí hậu đặc trưng với độ ẩm không khí và bụi bặm cao như của nước ta.

Bạn không thể để những vị khách đến chơi nhà hay chính những người thân trong gia đình của mình phải sinh hoạt, vui chơi dưới ánh sáng tù mù, tối tăm mà chiếc đèn trang trí phát ra do lâu ngày không được vệ sinh, bám bụi và hoen gỉ được.

Hơn thế nữa, trong quá trình sử dụng lâu ngày, các bộ phận của đèn có thể bị lỏng ốc hay hư hỏng, việc vệ sinh sẽ giúp phát hiện kịp thời và khắc phục những vấn đề đó tránh trường hợp để chiếc đèn hư hỏng, rơi vỡ hoặc cháy nổ gây mất an toàn cho người sử dụng.

>> Tham khảo : Dịch vụ vệ sinh công nghiệp 

Các bước vệ sinh đèn chùm bằng thủy tinh

Trong số các loại đèn trang trí đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì đèn chùm được xem là thiết bị khó vệ sinh nhất bởi thiết kế của chúng rất cầu kỳ và tỉ mỉ vì thế bạn phải tuân thủ quy trình vệ sinh cơ bản như sau:

– Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho đèn chùm để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện vệ sinh, lau chùi.

– Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện vệ sinh như: cọ quét bụi, khăn mềm, dung dịch xịt vệ sinh chuyên dụng, nước lau kính, xô ngâm hạt pha lê… và một tấm bạc lớn để tránh bụi làm dơ sàn nhà, cũng như một số linh kiện của đèn có thể rơi vỡ. Tốt nhất bạn nên chụp lại tổng thể bộ đèn 1 lần để sau khi hoàn thành sẽ lắp ráp lại dễ dàng hơn.

– Bước 3: Hạ đèn từ trên cao xuống một cách cẩn thận. Sau đó tiến hành tháo đèn theo thứ tự bóng đèn, nến đèn, bát pha lê, dây pha lê… và những phụ kiện còn lại.

– Bước 4: Cho những dây pha lê vào xô nước có hòa nước rửa kính rồi ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng khăn lau khô lại cho sáng như mới, nên dùng khăn mềm, khăn chuyên dụng để không rơi rớt sợi vải trên dây.

– Bước 5: Các bộ phận khác của đèn sau khi tháo rời rất dễ để lau chùi, dùng cọ quét qua lần đầu tiên để làm sạch bụi, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Riêng với phần trục đèn chùm pha lê có rất nhiều khớp nối, bạn có thể dùng bình xịt hơi để làm sạch hiệu quả hơn.

– Bước 6: Lắp ráp lại các bộ phận của đèn theo thứ tự ngược lại.

– Bước 7: Lắp lại đèn ở vị trí trên trần nhà, làm sạch khu vực vừa lau chùi đèn và dọn dẹp các dụng cụ là bạn đã hoàn thành quá trình vệ sinh đèn chùm pha lê của mình.

Thực hiện các bước vệ sinh và bảo quản đèn chùm bằng thủy tinh đúng cách để nâng cao tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *