Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản những không biết mình có đủ điều kiện hay không? Cần phải chuẩn bị gì khi đi du học Nhật Bản? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Điều kiện đi du học Nhật Bản

– Là các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trở lên, số năm trông không quá 5 năm, tuổi đời từ 18 đến 28 trong đó điểm tổng kết các môn học thành phần không môn nào dưới 5.0 đồng thời tổng kết trung bình trên 5.5

– Có đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm

– Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc, người bảo lãnh chứng minh được thu nhập đủ để lo cho học viên trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản

– Không thuộc các đối tượng truy nã, cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

– Có ý định đi du học Nhật Bản một cách nghiêm túc và được gia đình ủng hộ.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

– Học tiếng Nhật: Thông thường, học viên sẽ được học tiếng Nhật tại trung tâm khoảng 4 đến 6 tháng tương đương với N5. Tuy nhiên, để quá trình du học đạt kết quả cao cộng với việc cuộc sống sinh hoạt của bạn ở Nhật Bản dễ dàng hơn thì bạn nên tập trung học thật tốt nhé.

– Hồ sơ đi du học Nhật Bản gồm:

– Hành lý đi du học Nhật Bản: Nên tham khảo hành lý cho phép được đưa lên máy bat cộng với số cân tối đa cho 1 người để có kết hoạch chuẩn bị đồ thật chu đáo. Theo như kinh nghiệm của mình thì bạn chỉ mang ít đồ dùng cá nhân, quần áo đồng thời một ít thức ăn là được rồi.

– Tiền: Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, vậy mang bao nhiêu mới là đủ, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình nhưng ban đầu bạn nên mang theo khoảng 30 triệu, tiền này không phải ăn uống sinh hoạt cho tới ngày đi làm mà còn phải sắm sửa một số vật dụng quan trọng trong những ngày đầu tiên nhập học.

– Chuẩn bị tâm lý: Lần đâu tiên xa nhà lại đến một nơi xa lạ, không người quen, sự khác biệt về ngôn ngữ, sinh hoạt làm bạn bỡ ngỡ. Chắc chắn sẽ có những lúc tủi thân, nhớ nhà, nhớ bạn bè và ngồi khóc một mình, đó là còn chưa kể lúc thiếu thốn hoặc phải tự mình làm những việc mà trước kia bạn không bao giờ nghĩ là mình có thể làm được.

Trên đây là những gì cần chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn quan tâm hoặc mong muốn được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ tới chúng tôi – trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

Quay lại trang chủ: noithatgohome.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *