Ngành xây dựng Nhật Bản có gì đặc biệt?

Xây dựng là một ngành nghề chỉ nhắc đến tên thôi là người ta đã thấy vất vả rồi, nhìn vào thực tế ngành xây dựng trong nước cũng đủ thấy rõ được sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ lao động cho đến đời sống sinh hoạt của công nhân hàng ngày. Do đó mặc dù có rất nhiều những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương rất cao những vẫn không có ứng viên đăng ký thi tay nghề kỹ năng đặc định . Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ngành xây dựng Nhật Bản có gì đặc biệt?

Nói qua một chút về ngành xây dựng trong nước, tại mỗi công trình người lao động thường sẽ dựng lều lán để sinh hoạt luôn tại chỗ, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như tiện cho công việc, tuy nhiên sẽ thiếu thốn rất nhiều thứ, điều kiện sinh hoạt hàng ngày không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe…

Đối với ngành xây dựng tại Nhật. Người lao động lại có những cách làm việc và sinh hoạt hàng ngày giống với những nhân viên văn phòng bình thường, chỉ khác là môi trường làm việc của họ có chút đặc thù hơn. Hàng ngày công nhân vẫn làm việc 8 tiếng, tuy nhiên họ có nhà riêng để sinh hoạt, đảm bảo đầy đủ tiện nghi phục vụ sinh hoạt hàng ngày, khi đi làm nếu làm xa chỗ ở thì sẽ có xe của công ty đưa đón tận nơi. Những đãi ngộ như trên khiến đời sống người lao động được nâng cao, đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý tốt cho người lao động khi làm việc.

Ngoài ra ngành xây dựng tại Nhật Bản đặc biệt rất chú trọng vào vấn đề an toàn lao động cũng như bảo hiểm cho người lao động, theo quy định của chính phủ Nhật Bản đề ra mỗi người lao động khi làm việc trong ngành xây dựng đều được đóng bảo hiểm, nếu chẳng may có rủi ro đến tính mạng thì công ty liên quan trực tiếp sẽ phải đền bù số tiền là 2,5 – 4 tỷ đông, do đó các công ty đều rất chú trọng vào việc bảo hộ an toàn lao động cho công nhân.

Nhìn vào những vấn đề trên thì có thể thấy ngành xây dựng tại Nhật Bản thực sự không quá vất vả, mà mức lương lại cao, chế độ đãi ngộ và đời sống người lao động luôn dduowcj quan tâm và đảm bảo. Đây thực sự là một ngành nghề khá tốt cho người lao động, vừa có thể học hỏi kinh nghiệm lại có cơ hội nâng cao tay nghề cho bản thân khi về nước.

Nếu các bạn có ý định tham sang Nhật Bản làm việc, và lựa chọn đơn hàng xây dựng thì sẽ có một số thông tin để giúp các bạn tham khảo như sau

Những thuận lợi của ngành xây dựng:

  • Đây là một công việc làm ngoài trời , không khí thoáng đãng, trong lành, không ngột ngạt…
  • Có thời gian nghỉ ngơi, không phải làm việc liên tục như trong các nhà máy, xí nghiệp
  • Có thể trò truyện, giao tiếp cũng như trao đổi với mọi người xung quanh
  • Tiếp cận nhiều máy móc tiên tiến, hiện đại cùng với những kỹ thuật bậc cao, giúp trau dồi kinh nghiệm và tay nghề bản thân.

Một số khó khăn:

  • Khó khăn khi thời tiết mưa nhiều hoặc nắng gắt
  • Công việc bụi bặm, không được sạch sẽ như khi bạn làm việc trong công xưởng
  • Yêu cầu tuyển dụng khắt khe

Đây là một ngành nghề quan trọng của Nhật Bản do đó việc tuyển dụng cũng như những chế độ đãi ngộ và điều kiện làm việc luôn được chú trọng. Một ngành nghề với mức lương cao nhưng cũng khá vất vả, nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng thì cần phải nắm rõ nhưng điều kiện và yêu cầu tuyển dụng để xem bản thân có đáp ứng được không. Chúc bạn may mắn.

Quay lại trang chủ: noithatgohome.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *