(Du Học Nhật Bản) không ngờ lại khổ sở đến thếDu học Nhật Bản không ngờ lại khổ sở đến thế! là câu nói mà một bạn du học sinh chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và tìm hiểu về cuộc sống mà bạn ấy đang trải qua có thực sự kinh khủng như vậy không?

Cái mác “du học sinh” chắc hẳn nhiều người cho rằng họ phải sướng lắm, được sống ở nước ngoài, ăn ngon mặc đẹp, đi chơi đó đây, sau này về nước thì vừa có bằng du học vừa có tiếng Nhật thì chắc chắn cơ hội việc làm chẳng thiếu rồi.

Ấy thế mà còn có những người kêu trời kêu đất lên đó, Thực tế cuộc sống du học sinh của bạn không mầu hổng như các bạn ở nhà hay nghĩ, để có được cuộc sống ổn định họ đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn vất vả.

Ban đầu, mới đặt chân sang xứ người, không một người thân cộng với bất đồng ngôn ngữ chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy tủi thân và nhớ nhà. Tiếp theo đó là lệch múi giờ cũng làm bạn thấy khổ sở vì phải làm quen, có những người bị ốm thậm chí là trầm cảm và không muốn giao tiếp với bất cứ ai.

Cứ thử nghĩ xem, bạn đang được nâng niu và nằm trong vòng tay gia đình, chẳng phải chịu một áp lực hay phải làm những việc quá nặng nhọc thì giờ đây bạn phải phải tự mình lo liệu cho cuộc sống của mình, phải làm những việc mà trước đây mình chưa bao giờ nghĩ đến.

Điều quan trọng nữa là bạn phải chịu áp lực về kinh tế, bởi người Việt chúng ta có mấy người có đủ khả năng lo học phí và toàn bộ chi phí cho các con ăn học từng tháng. Hầu hết các bạn phải đi làm thêm để tự lo cuộc sống cho mình

Rồi những lúc ốm đau chẳng ai trông nom chăm sóc, tiền chẳng có cũng chẳng giám kêu than, không đi khám thì không có đơn thuốc mà khám thì tiền đâu ra. Chỉ biết nằm khóc và than thân trách phận.

Chính vì thế, tất cả những bạn đang có ý định đi du học thì cần phải xác định cho mình mục đích rõ ràng, đặc biệt nữa là nhất thiết phải xác định một tư tưởng sắt đá, sẵn sàng đối mặt với khó khăn để không bị vỡ mộng hoặc ảo tưởng về du học nhé.

Mặt khác, nhờ có du học mà các bạn có sự trải nghiệm, học được khả năng tự lập trong cuộc sống và định hướng tương lai mình cần phải làm gì cộng với tấm bằng du học và khả năng ngoại ngữ của mình thì thành công là điều chắc chắn sẽ tới.

Liệ hệ tới trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp nhé

Chúc các em thành công trong sự lựa chọn của mình!

Trở lại trang chủ: noithatgohome.netTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *