Xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản?

Lựa chọn giữa việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi Du học Nhật Bản thông qua trang web https://xkld.thanhgiang.com.vn không phải là điều dễ dàng đối với những bạn trẻ, đặc biệt là những bạn vừa bước qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Để có thể định hướng cho bạn chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động và du học để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với bản thân nhất, tránh việc lựa chọn sai gây mất thời gian tốn kém tiền bạc.

Nhiều bạn vẫn còn đang hiểu sai về việc du học và xuất khẩu lao động, theo đa phần những bạn trẻ được hỏi thì mục đích chính của các bạn lựa chọn việc du học là để tìm việc làm thêm ngoài kiếm thêm thu nhập và vẫn mang được cái mác du học sinh. Đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm

Du học chỉ đơn thuần là đi học.

Nhiều công ty tư vấn và đưa ra những lời mời hấp dẫn về việc du học vừa học vừa làm, nhưng thực tế điều này là hoàn toàn sai bởi ở Nhật Bản không có khái niệm du học vừa học vừa làm, nếu sinh viên sang Nhật du học thì sẽ được học dự bị tiếng 1 – 2 năm, sau thời gian đó sẽ có bài kiểm tra và thi chuyển hệ nếu sinh viên không qua sẽ bị đuổi về, lợi dụng kẽ hở đó nhiều công ty tư vấn cho du học sinh sang đó vừa học vừa làm việc, hết 2 năm là họ hết trách nhiệm lúc đó du học sinh sẽ phải tự lo cho bản thân.

Đối với du học sinh tại Nhật, công việc làm thêm thường bị giới hạn cả về số lượng công việc cũng như thời gian làm việc, thường thì sẽ chỉ phổ biến với những công việc như làm quán ăn, dọn dẹp, khách sạn, của hàng… và thời gian làm thêm chỉ là 28 tiếng / tuần.

Đối với chương trình Thực tập sinh

Bản chất của chương trình Thực tập sinh là đi lao động chứ không phải đi vừa học vừa làm, đây là một trong những chương trình xuất khẩu lao động hiện nay phù hợp với những lao động phổ thông và những lao động đã có tay nghề

Hiện nay có thêm chương trình kỹ năng đặc định để người lao động có thể sang Nhật Bản lao động theo con đường chính thức, với đầy đủ chế độ cũng như mức lương tương đương với lao động người Nhật.

Đối với những bạn trẻ khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc cao đẳng có thể lựa chọn hình thức du học Nhật Bản để có thêm trình độ về tiếng cũng như bằng cấp để phát triển sự nghiệp bản thân sau này. Còn đối với những bạn có mục đích đi Nhật để làm việc kiếm thu nhập phụ giúp gia đình thì nên lựa chọn hình thức xuất khẩu lao động, bạn vẫn sẽ có cơ hội học tiếng đồng thời thời gian làm việc nhiều do đó mức thu nhập sẽ cao, sau khi về nước sẽ có một số vốn lớn để phát triển công việc theo hướng riêng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp và đúng đắn cho bản thân, dựa theo năng lực cũng như khả năng tài chính của gia đình. Chúc các bạn may mắn.

Quay lại trang chủ: https://noithatgohome.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *