[Tư vấn] cách chọn đèn cho phòng khách cực chuẩn bạn nên biết

Phòng khách là không gian gia đình bạn quây quần trò chuyện sau một ngày dài làm việc và đây cũng là nơi đón tiếp các vị khách. Do đó, đây là không gian bạn cần chú trọng đến tính thẩm mỹ của không gian bằng việc sử dụng đèn trang trí không gian phòng khách thêm lung linh, sang trọng và qua đó thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ.

Bài viết sau đây của Đèn Thả Trần sẽ gợi ý cho bạn cách chọn đèn cho phòng khách, mời bạn đón đọc bài viết.

Xem thêm: Điểm danh 40+ mẫu đèn thả trần phòng khách siêu sang bạn không nên bỏ lỡ

1.Cách chọn đèn cho phòng khách dựa trên kiểu dáng đèn và diện tích phòng khách

Để đèn phù hợp với không gian lắp đặt thì bạn cần lưu ý diện tích của không gian phòng khách.

Đối với những phòng khách có diện tích rộng thì bạn nên chọn đèn có kích thước lớn, với các họa tiết trang trí tỉ mỉ để đèn có diện tích chiếu sáng rộng cung cấp đủ ánh sáng cho không gian mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho không gian.

Đối với những phòng khách có diện tích hẹp thì bạn nên chọn đèn có kích thước vừa phải với các họa tiết trang trí đơn giản để tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian phòng khách.

2.Cách chọn đèn cho phòng khách dựa trên màu sắc

Để đèn được hài hòa với không gian phòng khách bạn cần xác định gam màu chủ đạo của không gian là gì, từ đó bạn nên chọn chụp đèn có màu sắc phù hợp.

Nếu bạn muốn đèn là điểm nhấn cho không gian thì bạn nên chọn đèn có màu sắc ngược lại so với gam màu chủ đạo của nội thất và màu tường của phòng khách.

Ngoài ra, bạn có thể chọn đèn có cùng gam màu chủ đạo với không gian phòng khách để tạo nên sự tương đồng, hài hòa cho cả không gian.

3.Cách chọn đèn cho phòng khách dựa trên phong cách thiết kế

Đối với phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn những loại đèn có thiết kế đơn giản như đèn thả hiện đại, đèn thả nghệ thuật với các chất liệu như thủy tinh, pha lê, sắt..

Đối với phòn khách được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thì bạn nên chọn những loại đèn có thiết kế tỉ mỉ, các đường nét trang trí trau chuốt để tạo nên điểm nhấn cho không gian như đèn chùm với các chất liệu như pha lê, đồng, thủy tinh….

4.Chọn đèn trang trí phòng khách sáng tạo theo phong cách độc, lạ

Ngoài việc chọn đèn cho phòng khách dựa trên thiết kế, màu sắc , diện tích thì bạn có thể lựa chọn đèn dựa trên gu thẩm mỹ cá nhân để thể hiện được cá tính của gia chủ.

Nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố phù hợp với gam màu chủ đạo của không gian phòng khách và màu của nội thất phòng khách.

Trên đây là những cách lựa chọn đèn cho phòng khách, mong rằng với những chia sẻ của https://denthatran.com/ bạn sẽ lựa chọn được loại đèn trang trí phòng khách phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *