Nguyên tắc chọn đèn trang trí nội thất phù hợp cho mọi không gian

Đèn trang trí nội thất là vật dụng trang trí không gian nội thất mà bạn không thể bỏ qua khi hoàn thiện không sống. Ngoài công năng chiếu sáng cho không gian, thì đèn trang trí nội thất còn giúp tô điểm không gian thêm tinh tế,sang trọng, tạo điểm nhấn cho không gian kể cả khi đèn chưa bật sáng.

Hiện nay, trên thị trường loại đèn này có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, giá thành khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy chọn đèn trang trí nội thất như thế nào để phù hợp với không gian lắp đặt.

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần xin chia sẻ đến quý bạn đọc các nguyên tắc chọn đèn trang trí nội thất phù hợp với mọi không gian, mời bạn đón đọc bài viết.

Xem thêm: [TỔNG HỢP] Những mẫu đèn treo trần trang trí bán chạy nhất hiện nay

Chọn đèn trang trí nội thất dựa trên phong cách thiết kế của không gian chung

Khi lựa chọn đèn trang trí nội thất bạn cần dựa vào phong cách thiết kế của không gian chung, để thiết kế của đèn phù hợp với thiết kế của nội thất và tổng thể không gian.

Đối với không gian được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển, thì khi lựa chọn đèn trang trí bạn cần chọn loại đèn có thiết kế các chi tiết tỉ mỉ , nhiều họa tiết theo phong cách cổ điển, vật liệu theo phong cách này để mang đến tổng thể không gian sự tinh tế, sang trọng.

Đối với không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn nên chọn loại đèn trang trí nội thất có thiết kế đơn giản từ các họa tiết, đường nét trang trí nhằm mang đến một không gian hiện đại, tiện nghi mà vẫn đảm bảo công năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ cho không gian.

Lựa chọn đèn trang trí nội thất dựa trên chiều cao của không gian lắp đặt

Để chiều cao của đèn phù hợp với không gian lắp đặt, bạn cần tính toán chiều cao từ trần đến sàn nhà để lựa chọn loại đèn phù hợp.

Đối với chiều cao của trần nhà thấp thì bạn không chọn những loại đèn có chiều cao lớn như đèn thả chùm pha lê, đèn thả. Loại đèn này chỉ phù hợp cho không gian có chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m. Còn đối với không gian có chiều cao trần nhà thấp hơn 3m thì bạn nên chọn loại đèn trang trí nội thất như đèn ốp mâm, đèn led âm trần để đèn hòa hợp với nội thất của không gian lắp đặt.

Lựa chọn đèn trang trí nội thất cho từng không gian khác nhau

Mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp với loại đèn trang trí nội thất khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng và công năng chiếu sáng tại không gian đó.

Chẳng hạn, phòng ngủ thì bạn cần chọn loại đèn có chế độ điều chỉnh ánh sáng, và không gian này thường sử dụng loại đèn có cường độ ánh sáng không quá lớn.

Còn không gian phòng khách, bạn cần chọn loại đèn có cường độ ánh sáng lớn , các chi tiết trang trí tỉ mỉ mang đến sự tinh tế cho không gian để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn, đồng thời để đón các vị khách quý, từ đó thể hiện được gu thẩm mỹ riêng của bạn. Đối với không gian phòng làm việc, bạn không cần chọn loại đèn quá cầu kỳ về thiết kế và chỉ cần đảm bảo công năng chiếu sáng ổn định, không gây chớp nhoáng, nhấp nháy khi sử dụng để bảo vệ thị lực cho mắt.

Lựa chọn đèn trang trí dựa trên diện tích của không gian lắp đặt

Để đèn trang trí nội thất hòa hợp với không gian lắp đặt, bạn cần chọn loại đèn trang trí có kích thước phù hợp với không gian.

Đối với không gian có diện tích hạn chế, bạn nên chọn loại đèn trang trí có kích thước vừa phải và các chi tiết trang trí đơn giản để tạo nên sự thông thoáng cho không gian. Đối với không gian có diện tích rộng, bạn nên chọn loại đèn có kích thước lớn để đảm bảo diện tích chiếu sáng cho không gian.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về cách lựa chọn đèn trang trí nội thất, mong rằng bạn sẽ chọn lựa được loại đèn trang trí nội thất hợp lý cho không gian sống nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *