Dao làm bếp với hình dáng được lấy cảm hứng từ thanh Katana

Nếu đi xuất khẩu lao đông nhật bản hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những võ sĩ Samurai cùng với những thanh Katana độc đáo và sắc lẹm xông pha chiến trường dũng mãnh, từ thời xa xưa những thanh Katana đã được sản xuất với những kỹ thuật điêu luyện, cho đến hiện tại vẫn có những nơi tại Nhật sản xuất ra những thanh katana nhưng với mục đích là bán lưu niện cho khách du lịch. Mới đây nhất một nghệ nhân ở Seki đã chế tạo thành công phiên bản của thanh katana với kích thước chỉ bằng một con dao làm bếp.

Seki được biết đến như một cái nôi rèn kiếm hàng đầu Nhật Bản, rất nhiều thanh Kanata nổi tiếng đã được ra đời tại đây làm nên tên tuổi của những Samurai sở hữu chúng. Với việc kết hợp giữa nghệ thuật chế tạo katana, một nghệ nhân ở Seki đã thành công trong việc chế tạo một con dao làm bếp với hình dáng và cách làm như đối với một thanh katana. Sắc bén và cứng cáp là những gì dễ nhận thấy ở con dao làm bếp đặc biệt trên, ngoài ra phần tay cầm có những họa tiết sọc chéo giống như chuôi kiếm katana.

Một công ty tại địa phương đang cung cấp dòng dao làm bếp lấy cảm hứng từ những thanh katana trên, những con dao làm bếp này hoàn toàn được chế tác một cách thủ công từ những người thợ của Nikken.

Những con dao làm bếp độc đáo này đều được lấy cảm hứng từ những thanh kiếm của những Samurai nổi tiếng như Sakamoto Ryoma, Hijikata Toshizo phó chỉ huy của đội cảnh sát đặc biệt shinsengumi

Ngoài ra công ty này còn cung cấp thêm bộ thớt gỗ đặc biệt có in khắc biểu tượng của những samurai rất độc đáo và bắt mắt. Quá trình tạo nên một con dao làm bếp như trên cần tốn khá nhiều thời gian và công đoạn giống với việc rèn một thanh kiếm một cách thủ công, cần trải qua các công đoạn rèn thép tạo hình rồi mài sắc… do đó một bộ dao và vỏ bọc được bán với giá khoảng 60 Usd và thớt gỗ được bán với giá 33 usd, tất cả đều được bán qua một trang mạng gây quỹ từ thiện.

Sáng tạo là thứ chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở người Nhật, họ luôn sáng tạo không biết mệt mỏi nhằm tạo ra những sản phẩm ấn tượng, độc đáo mà lại có thể áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, từ những máy móc, trang thiết bị hiện đại áp dụng cho những nhà máy, doanh nghiệp, nông trại… cho đến những vật dụng nhỏ bé như một con dao làm bếp mà mỗi gia đình đều có.

Có thể thấy tinh thần võ sĩ đạo luôn thấm nhuần trong tâm tý người Nhật, một ý chí kiên cường một lòng tự tôn dân tộc cùng với đó là niềm kiêu hãnh, sự trung thực đáng quý có trong mỗi người dân Nhật Bản.

Quay lại trang chủ: https://noithatgohome.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *