Những mẫu đèn trang trí nội thất đang được ưa chuộng hiện nay

Đèn trang trí nội thất là vật dụng không thể thiếu trong việc trang trí và chiếu sáng không gian sống của nhiều gia đình hiện nay.

Mang đến sự tiện nghi, không chỉ chiếu sáng cho không gian, đèn trang trí nội thất còn tạo điểm nhấn, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ giới thiệu đến bạn đọc những loại đèn trang trí đang được ưa chuộng hiện nay.

Phân loại đèn trang trí nội thất

Đèn chiếu sáng xung quanh

Loại đèn này cung cấp ánh sáng cho không gian chung, mang đến ánh sáng rộng. Và là nền tảng cho các lớp ánh sáng khác, giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Đèn chiếu sáng một chỗ cụ thể

Loại đèn này sẽ chiếu sáng tại một điểm cụ thể như trên bàn, trên ghế..

Một số loại đèn có thể điều chỉnh được hướng dáng, nguồn sáng tùy thuộc vào chiều cao hoặc hướng bạn ngồi. Đèn bàn cũng là một trong những loại đèn chiếu sáng một chỗ.

Đèn nhấn

Đèn nhấn dùng để tạo sự thu hút cho một khu vực và làm đẹp cho một không gian nhất định. Những loại đèn này không được dùng làm nguồn sáng chính mà chỉ được dùng làm ánh sáng phụ và thu hút sự chú ý cho một khu vực nhất định.

Các loại đèn trang trí nội thất đang được ưa chuộng hiện nay

Đèn chùm

Đèn chùm là loại đèn có thiết kế độc đáo, sang trọng và tinh tế với các đường nét trang trí độc đáo.

Với thiết kế đa dạng về kiểu dáng, chất liệu giúp bạn có thể trang trí nhiều không gian sống theo nhiều phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển. Với diện tích chiếu sáng rộng thì đèn chùm có thể sử dụng để chiếu sáng cho nhiều không gian sống như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc. Khi lắp đặt loại đèn này bạn cần xem xét chiều cao của trần nhà sao cho phù hợp để lắp đặt loại đèn này và thiết kế của không gian lắp đặt là phong cách gì để lắp đặt loại đèn chùm có kiểu dáng phù hợp.

Đèn thả trần

Đèn thả trần trang trí với thiết kế đa dạng theo nhiều phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển và đa dạng về chất liệu thì đây là loại đèn được sử dụng nhiều để trang trí và chiếu sáng được nhiều gia đình ưa chuộng.

Nếu đèn chùm là loại đèn trang trí nội thất đem lại sự tinh tế nhưng cần chú ý đến chiều cao của trần nhà mới có thể lắp đặt thì đèn thả trần với sự linh hoạt của dây thả điều chỉnh chiều cao của đèn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh đèn để cung cấp ánh sáng hợp lý cho không gian.

Đây là loại đèn trang trí nội thất được ưa chuộng để sử dụng để trang trí không gian phòng ăn, đèn thả phòng khách, phòng làm việc, không gian quán ăn, nhà hàng…

Đèn bàn và đèn cây

Đèn bàn và đèn cây là loại đèn trang trí nội thất có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và có thể lắp đặt ở nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ mang đến nguồn sáng tập trung tại một điểm giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động như đọc sách, đọc báo….

Đây là loại đèn trang trí nội thất cung cấp ánh sáng phụ nên bạn có thể kết hợp với các loại đèn trang trí nội thất cung cấp ánh sáng chính như đèn chùm, đèn thả nhằm mang đến không gian chiếu sáng đầy đủ.

Đèn tường

Đèn tường là loại đèn trang trí chiếu sáng tạo điểm nhấn cho không gian, với thiết kế khá nhỏ gọn và thường được sử dụng lắp đặt ở không gian phòng tắm, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ để cung cấp ánh sáng phụ cho không gian.

Loại đèn này được sử dụng bóng đèn led hiện đại mang đến nguồn ánh sáng ổn định cho không gian, không gây nhấp nháy, chập cháy khi sử dụng và tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại đèn trang trí này.

Đèn âm trần

Loại đèn này được thiết kế âm trần, do đó không tốn diện tích lắp đặt của không gian đảm bảo được tính thẩm mỹ bởi chúng được lắp đặt vào trần nhà.

Với thiết kế này bạn có thể sử dụng để trang trí không gian phòng ngủ, phòng khách… theo phong cách hiện đại.

Đèn mâm ốp

Đèn mân ốp cũng là một trong những loại đèn trang trí nội thất được nhiều gia đình ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích lắp đặt của không gian mà vẫn đảm bảo công năng chiếu sáng ổn định và tính thẩm mỹ cho không gian.

Thường đèn mâp ốp được chia làm 3 loại : mân ốp led, mâm ốp thủy tinh, mâm ốp pha lê.

Đèn quạt trần

Loại đèn trang trí nội thất này là sự kết hợp linh hoạt của 2 vật dụng đèn trang trí và quạt trần.

Giúp bạn tiết kiệm được không gian lắp đặt và chi phí lắp đặt. Thay vì phải lắp hai vật dụng trên bạn chỉ cần lắp đặt đèn quạt trần.

Với thiết kế đa dạng thì loại đèn quạt trần này có thể sử dụng để trang trí không gian thiết kế hiện đại, cổ điển..

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về các loại đèn trang trí nội thất được ưa chuộng hiện nay, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại đèn phù hợp với thiết kế của không gian sống nhà bạn.

>> Đọc tiếp: 599 mẫu đèn thả thủy tinh trang trí nhà đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *