Những lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng cho cây trong nhà

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, ô nhiễm khói bụi khiến bầu không khí của chúng ta trở lên ô nhiễm. Việc bố trí trồng cây trong nhà là một trong những giải pháp giúp không gian sống của chúng ta trở lên trong lành và giúp bạn tận hưởng không gian sống xanh sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Và để các loại cây đó phát triển tốt trong nhà bạn thì bạn cần cung cấp đủ ánh sáng, nước để cây phát triển bình thường. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng cho cây trong nhà.

>>Xem thêm

Vai trò của đèn chiếu sáng cho cây trong nhà

Để cây trong nhà bạn phát triển bình thường thì chúng cần được cung cấp đủ ánh sáng, nước, khí CO2 trong không khí để quang hợp và cung cấp O2 cho không gian sống của bạn trở lên trong lành.

Do đó, ngoài ánh sáng tự nhiên bạn cần sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn chiếu sáng, trong toàn bộ chu kì phát triển của mỗi loại cây đều gắn liền với ánh sáng, chính vì vậy, cây sẽ không phát triển được nếu thiếu ánh sáng nhân tạo từ đèn chiếu sáng. Hiện nay, trong các loại đèn chiếu sáng không gian trong nhà thì đèn led là loại đèn chiếu sáng cho cây trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng cho cây trong nhà

Để cây phát triển bình thường với ánh sáng nhân tạo của đèn chiếu sáng bạn cần lưu ý một số điểm sau :

Chất lượng ánh sáng

Khi chọn đèn chiếu sáng cho cây trong nhà, bạn cần chú ý đến chất lượng của ánh sáng bởi mỗi loại cây sẽ phát triển khác nhau.

Thông thường cây xanh không thể hấp thụ toàn bộ ánh sáng của mặt trời mà hấp thụ ánh sáng xanh và đỏ, quang phổ giao thông trong những gam màu này là ổn định nhất để cây phát triển. Tùy theo thời gian phát triển của loại cây mà bạn chọn ánh sáng có độ màu phù hợp với cây.

Điển hình như, ánh sáng xanh có độ màu từ 5000K đến 6000K giúp cho quá trình  phát triển và gieo hạt nảy mầm tốt nhất.

Ánh sáng đỏ với màu từ 2000-3000K cực kì quan trọng đối với việc ra hoa của nhiều loại cây. Chính vì vậy nguồn ánh sáng đỏ của đèn được dùng để thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Đối với cây cảnh trong nhà thì bạn nên sử dụng bóng led có nhiệt độ ấm, độ màu từ 3000-4000k, mang đến cường độ thấp không tỏa nhiệt không ảnh hưởng đến phát triển của cây, đảm bảo cây hấp thụ ánh sáng hiệu quả.

Bố trí đèn chiếu sáng cho cây trong nhà ở vị trí hợp lý

Bạn nên bố trí đèn chiếu sáng cho cây ở vị trí phù hợp, không nên đặt đèn quá xa hay quá gần cây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Không có quy tắc chung nào để thiết lập khoảng cách đúng khi lắp đặt đèn trồng cây nhưng lại có khuyến nghị rằng đèn LED nên được đặt cách xa cây trồng từ 12 đến 18 inch (30.48 đến 45.72 cm).

Thường xuyên bảo trì đèn led chiếu sáng cho cây trong nhà

Khi sử dụng đèn led chiếu sáng cho cây trong nhà bạn cần bảo trì cho đèn.

Bạn nên thiết lập bộ ổn định nguồn và kết nối nó với đèn trồng cây để cân bằng điện áp đến và bảo vệ những con chip bên trong thiết bị đèn LED.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về đèn chiếu sáng cho cây trong nhà, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc bố trí đèn chiếu sáng cho cây trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *