Bộ định vị ô tô có tác dụng gì

Bộ định vị ô tô là một thiết bị điện tử, lắp đặt trực tiếp trên xe, cung cấp các thông tin về phương tiện và người lái. Dữ liệu của thiết bị hỗ trợ tối ưu công tác quản lý của doanh nghiệp vận tải cũng như của các cơ quan chức năng. Một sản phẩm định vị chất lượng cao sẽ truyền tải thường xuyên, liên tục các thông tin sau:

Vì sao thiết bị định vị ô tô không xác định được vị trí xe?
Nhiều xe mắc lỗi không xác định vị trí xe khi truy cập phần mềm của thiết bị định vị.

Hành trình xe chạy: Hành trình xe chạy (thời gian, tọa độ, tốc độ), tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.

Tốc độ vận hành của xe: Tốc độ tức thời trong suốt hành trình xe chạy, thông tin này phải trích xuất được thông qua cổng kết nối của TBGSHT với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy.

Đơn vị đo tốc độ là km/h, dải đo tốc độ của TBGSHT từ 0 km/h đến tối thiểu 150 km/h và độ phân giải của toàn thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 01 km/h.
Độ chính xác đo tốc độ của TBGSHT phải đảm bảo sai số không quá ± 3 km/h.

This is the image description

Thông tin về lái xe: Thời điểm, tọa độ bắt đầu và kết thúc làm việc của từng lái xe gắn với xe (tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe); thời gian lái xe liên tục của từng lái xe.

Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Tọa độ, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng, đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

Trong đó, vị trí xe là một trong những thông tin cơ bản nhất mà thiết bị định vị ô tô thường xuyên cập nhật. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp người dùng không thể tìm thấy thông tin này, nguyên nhân tại đâu?

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra khi xe bỗng nhiên không thể xác định vị trí trên phần mềm giám sát trực tuyến là tài khoản sim liệu có còn hay không? Tương tự như thiết bị điện thoại, khi thuê bao hết tiền bạn không thể truy cập mạng 3G. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại ngày gần nhất nộp tiền thuê bao và liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp thiết bị để được trợ giúp.

Điều thứ hai, bạn cần kiểm tra xem thiết bị có bị lỏng/ đứt dây nguồn hoặc dây angten hay không. Khi những phụ kiện này bị hỏng hóc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu từ thiết bị về máy chủ.

Điều thứ ba, bạn cần lưu ý vị trí đậu xe thực tế đang ở đâu. Tương tự khi điện thoại ở các khu vực quá kín như hầm, gara hay vùng sâu, vùng xa, không có sóng, thiết bị định vị ô tô cũng không thể có dữ liệu khi sim điện thoại không hoạt động ở những địa điểm này.

Điều thứ tư, bạn cần chú ý khe sim của thiết bị, nếu sim bị cắm lỏng thì thiết bị cũng sẽ không thể hoạt động bình thường, không truyền dữ liệu về máy chủ thành công. Do đó, các dữ liệu về xe đều thiếu, không riêng thông tin về vị trí xe.

Tham khảo: http://dinhvixemayoto.com/gia-bo-dinh-vi-o-to-la-bao-nhieu-va-loai-nao-tot-nhat-dvid613

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *