Các loại học bổng du học Hàn Quốc và bí quyết săn bao đỗ

Nói đến các loại học bổng du học Hàn Quốc là nói đến đối tượng đứng ra tài trợ, bảo lãnh cho học bổng đó. Hiện nay, có các loại học bổng du học Hàn Quốc như từ chính phủ Hàn, từ các trường đại học, từ các cá nhân những người có uy tín như các giáo sư có tiếng.

Với mỗi loại học bổng sẽ có chia loại nhỏ hơn với chính sách các loại học bổng du học Hàn Quốc khác nhau. Chỉ tiêu số lượng, % hỗ trợ kinh phí và điều kiện xét tuyển các học bổng cũng khác nhau.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

1.       Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn

Học bổng từ chính phủ Hàn quốc gồm các loại học bổng du học Hàn Quốc sau:

–          Học bổng du học Hàn Quốc trao đổi sinh viên: 120 suất/năm

Học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi sinh viên giữa 2 chính phủ, 2 nhà trường gọi là Global Korea Scholarship. Đây là học bổng nhằm tăng cường cơ hội giao lưu, trao đổi chéo kinh nghiệm, kiến thức của sinh viên 2 nước, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên các nước có thể tiếp cận với những kiến thức mới. Đây là những kì học bổng ngắn hạn, thường chỉ từ 4 – 8 tháng với mức hỗ trợ kinh phí tính theo tháng khá cao. Khoảng 15 – 16 triệu/tháng gồm các khoản hỗ trợ như sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, hỗ trợ chỗ ở, đi lại và cả bảo hiểm y tế.

–          Học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn: 870 suất/năm

Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn luôn được sinh viên các nước quan tâm săn đón vì đây là những học bổng ưu tiên cho các sinh viên, học sinh có thành tích học tập xuất sắc và mức hỗ trợ kinh phí cũng khá cao. Tuy nhiên Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ tập trung nhấn mạnh vào học bổng bậc cao học với chỉ tiêu lên đến 700 suất, còn học bổng hệ cử nhân chỉ có 170 suất.

2.       Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ trường Đại học

Đào tạo giáo dục quốc tế chính là một mảng mà Hàn Quốc đang chú trọng hướng đến. Các loại học bổng du học Hàn Quốc từ trường đại học gồm:

–          Học bổng du học Hàn Quốc tư trường tư thục: Các học bổng ở trường tư thục sẽ dễ săn hơn và bạn không phải cam kết sẽ phải làm đúng ngành sau khi ra trường. Để thu hút và quảng bá, liên kết với các trường lớn trên thế giới, nhiều trường đại học Hàn Quốc cũng có quỹ học bổng rất lớn để tài trợ cho du học sinh nước ngoài.

Nếu như bạn đang có ý định muốn đi du học hàn quốc thì hãy đến ngay với chúng tôi để được giải quyết và có được những hướng đi rõ ràng nhất nhé.

Quay về trang chủ: https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *