6 cách chọn đèn bàn làm việc hiệu quả mà bạn cần biết

Đèn bàn làm việc là loại đèn được sử dụng rộng rãi hiện nay, chúng có sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, chất liệu, giá thành khiến bạn băn khoăn trong việc lựa chọn. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về cách chọn đèn bàn làm việc hiệu quả và đơn giản, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

>> Xem thêm:

Chọn đèn bàn làm việc dựa trên thương hiệu

Đèn bàn có sự đa dạng về kiểu dáng đèn, chất liệu, phong cách… và được phân phối bởi nhiều đơn vị khác nhau. Và điển hình là những thương hiệu Ikea, Nuccio, Panasonic, Rinos, Rạng Đông, Philips…

Màu sắc ánh sáng đèn bàn làm việc

This is the image description

Việc chọn màu sắc ánh sáng đèn bàn làm việc sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc của bạn, chính vì vậy bạn cần có sự lựa chọn kĩ lưỡng.

Ánh sáng trắng và ánh sáng vàng là hai loại ánh sáng được sử dụng nhiều trong việc cung cấp ánh sáng của không gian làm việc, mỗi màu sắc ánh sáng sẽ đều ảnh hưởng một phần đến tâm trạng làm việc của bạn. Nếu ánh sáng vàng mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi thì ánh sáng trắng đem đến không gian làm việc mới mẻ, thoải mái.

Chọn đèn bàn làm việc dựa vào cường độ sáng của đèn

This is the image description

Tùy theo tính chất công việc là nhẹ nhàng đơn giản hay phức tạp thì bạn sẽ chọn được loại đèn bàn có cường độ ánh sáng khác nhau.

Đối với không gian đọc sách báo thông thường thì bạn nên chọn cường độ ánh sáng khoảng 500 – 550 lux là phù hợp. Độ rọi tiêu chuẩn dành cho việc học tập và nghiên cứu là 700 – 750 lux.

Đối với công việc cần sự tỉ mỉ như thiết kế trang sức hay thiết kế bản vẽ thì bạn nên chọn đèn bàn làm việc có cường độ phù hợp trên dưới 1000 lux.

Chọn đèn bàn làm việc dựa trên tính năng của đèn

This is the image description

Tính năng của đèn cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến hiệu quả làm việc của bạn. Một số loại đèn bàn làm việc hiện nay có tích hợp tính năng chống cận thị, bảo vệ thị giác của đèn hay có thể linh hoạt trong việc chiếu sáng góc, điều chỉnh cường độ ánh sáng đèn bàn làm việc.

Do đó,tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn những chiếc đèn với tính năng phù hợp.

Chọn đèn bàn làm việc theo diện tích

Đối với không gian phòng làm việc mà bàn làm việc có diện tích nhỏ thì bạn nên sử dụng các loại đèn bàn làm việc gắn tường để tiết kiệm diện tích của không gian và nên chọn loại đèn có thiết kế đơn giản.

Với những căn phòng rộng rãi thì việc lựa chọn đèn bàn làm việc đơn giản hơn, nhưng bạn cần để ý kiến trúc tổng thể của không gian đó là phong cách gì, gam màu chủ đạo của căn phòng là gì để chọn lựa được kiểu dáng đèn phù hợp.

Chọn đèn bàn làm việc dựa trên giá thành

Đèn bàn làm việc có sự đa dạng về giá thành nên tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình bạn, bạn sẽ chọn được những mẫu đèn bàn làm việc có thiết kế phù hợp và đảm bảo giá cả phù hợp.

Một chiếc đèn thương hiệu Ikea có giá dao động từ 300.000 – 750.000đ.

Một chiếc đèn Rạng Đông có giá từ 180.000 -1.600.000đ.

Giá của một chiếc đèn Philips từ 500.000 – 1.200.000đ

Một chiếc đèn thương hiệu đèn Panasonic sẽ có giá 400.000 – 1.000.000đ.

Ngoài ra, các thương hiệu khác đèn bàn làm việc được nhập khẩu chính hãng tại nước ngoài sẽ có giá thành cao hơn nhưng đi kèm với nó là độ bền và chế độ bảo hành sẽ tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần vể cách chọn đèn bàn làm việc, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chiếu sáng không gian phòng làm việc thêm tiện nghi, độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *