Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc siêu tiết kiệm

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc

Du lịch Nhật Bản tự túc là hình thức bạn 1 mình hoặc cùng nhóm bạn, gia đình tự tổ chức đi du lịch Nhật Bản, tự lo tất cả các vấn đề mà không cần đến 1 đơn vị du lịch hỗ trợ tổ chức. Hãy đọc bài viết dưới đây để có kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc siêu tiết kiệm.

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc gồm rất nhiều vấn đề như tự book vé máy bay, đặt phòng khách sạn, xin visa, đi lại, di chuyển như như thế nào…. ở một nơi xa lạ với một thứ tiếng nói hoàn toàn khác?. Đối với những bạn có cơ hội sang Nhật theo dạng Thực tập sinh, Du học sinh, hay xuất khẩu lao động theo chương trình kỹ năng đặc định thì có nhiều cơ hội để đi tham quan cũng như tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản.

1.       Đi du lịch Nhật Bản nên chọn mùa nào?

Mỗi một đất nước có một vẻ đẹp đặc trưng riêng và vào mỗi mùa sẽ mang một nét đẹp khác. Tại Nhật Bản, bạn đi du lịch vào cả 4 mùa đều có những nét thú vị riêng.

–          Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc là nên chọn mùa xuân vì đây là mùa có hoa anh đào, loại hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản. Đây là lúc Nhật Bản có nhiều lễ hội hoa, hoan nữa đây là mùa du lịch chính nên tuy đông đúc nhưng bạn sẽ trải nghiệm được trọn vẹn nhất vẻ đẹp của Nhật Bản.

–          Nếu đi du lịch Nhật Bản mùa hè thì bạn nên đến nghỉ dưỡng tại các bãi biển như Okinawa, hay leo núi Phú Sĩ vào đầu tháng 7. Nhưng mùa hè cũng là mùa mưa nhiều ở Nhật.

–          Mùa thu, kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc cho thấy bạn nên chọn tháng 9 vì đây là lúc câu cối với nhiều màu sắc đặc biệt, màu vàng tháng 9 và màu đỏ vào tháng 10. Thời tiết mùa Thu rất dễ chịu, hơn nữa mùa này ít khách du lịch nên không khí sẽ có phần trầm lắng, lãng mạn hơn.

–          Mùa đông không phải là mùa du lịch của Nhật Bản nên rất ít khách. Nhưng nếu bạn thích khác biệt thì vẫn có thể chọn  mùa đông và trượt tuyết sẽ rất thú vị.

2.       Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc: book vé máy bay rẻ

Chi phí vé máy bay Nhật Bản khá đắt đỏ. Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc cho thấy để đặt được vé máy bay giá rẻ đi Nhật thì bạn nên đặt trước ít nhất 3 tháng và đặt của các hãng như Vietjet, Vietnam Airlines, Japan Airlines vì các hãng này hay có khuyến mại.

3.       Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc: Đặt phòng khách sạn

Dù chưa từng đến Nhật Bản nhưng bạn vẫn phải tìm hiểu và đặt trước phòng khi sang Nhật để có thể lên một lịch trình cụ thể. Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc cho thấy, bạn có thể đặt phòng qua web uy tín như Booking, Agoda, AirBnB. Bạn nên cân nhắc bạn đi mùa nào thì sẽ nên đến những địa danh nào, tại địa danh đó thì ở khách sạn nào phù hợp với điều kiện của bạn.

Tham khảo thêm bài viết khác tại: https://noithatgohome.net/

Để một mình sang Nhật bạn cần phải tìm hiểu kỹ về văn hóa, phong tục và con người Nhật Bản, cùng với đó là tham khảo những địa danh có cảnh đẹp để có thể lên lịch trình cho bản thân một cách cụ thể để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Cần lưu ý về những việc làm có thể vi phạm pháp luật ở Nhật để bản thân tránh được những rắc rối.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *