Kích thước bàn học dành cho bé đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Để tìm mua kích thước bàn học đạt chuẩn dành cho bé không phải điều dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Vì không phải phụ huynh nào cũng nắm rõ được kích thước bàn ghế chuẩn mà bộ Y Tế đưa ra. 

Trong bài viết này, Nội Thất Lương Sơn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về “Làm sao để lựa chọn mua kích thước bàn đạt chuẩn cho bé”.

Mời bạn cùng chúng tôi xem qua 1 mẫu thiết kế mới về dòng bàn ghế thông minh dành cho trẻ trong 2020 

Tiêu chuẩn chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của bàn học sinh

Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế do Bộ Y Tế kết hợp với Liên Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã ban hành thông số chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Tất cả nghiên cứu đều được lấy số liệu thực tế dựa trên sự phát triển toàn diện của người Việt. Các bậc phụ huynh chỉ cần dựa theo các thông số dưới đây mà đưa ra những lựa chọn phù hợp khi mua cho bé nhà mình. Cụ thể:

  • Trẻ cao từ 100 đến 109 cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm, Chiều rộng ghế: 23cm, Chiều rộng bàn: , Chiều sâu ghế: 26cm, Chiều sâu bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 110 đến 119 cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm, Chiều rộng ghế: 25cm, Chiều rộng bàn: , Chiều sâu ghế: 27cm, Chiều sâu bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 120 đến 129 cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm, Chiều rộng ghế: 27cm, Chiều rộng bàn: , Chiều sâu ghế: 29cm, Chiều sâu bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 130 đến 144 cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm, Chiều rộng ghế: 31cm, Chiều rộng bàn: , Chiều sâu ghế: 33cm, Chiều sâu bàn: 50cm.
  • Trẻ cao từ 145 đến 159 cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm, Chiều rộng ghế: 34cm, Chiều rộng bàn: , Chiều sâu ghế:36cm , Chiều sâu bàn: 50cm.
  • Trẻ cao từ 160 đến 175 cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm, Chiều rộng ghế: 36cm, Chiều rộng bàn: , Chiều sâu ghế: 40cm, Chiều sâu bàn: 50cm.

Về chiều cao của bàn và ghế sẽ được tính khoảng cách theo chiều thẳng đứng từ mặt sàn cho đến cạnh sau mặt bàn hoặc mặt ghế. Các nhà nghiên cứu đã dành công sức để đi khảo sát từng độ tuổi ở các trường học khác nhau thí điểm trên địa bàn Hà Nội nhằm tính chiều cao trung bình. Ví dụ như các em lớp mầm non bàn cao 50 cm; lớp tiểu học bàn cao 55-61cm, lớp trung học cơ sở bàn cao 64 cm.

Ngoài dựa vào thông tin chi tiết về kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của bàn ghế học sinh thì bạn có thể áp dụng công thức tính tương đối như “Chiều cao bàn = Chiều cao cơ thể * 0,46m” và “Chiều cao ghế bàn học sinh= Chiều cao cơ thể * 0,27m”.

>> Xem thêm: Trang hoàng quán với mẫu bàn ghế cà phê đảm bảo thu hút khách

Tại sao bố mẹ nên lựa chọn bàn phù hợp với bé?

Để bé có thể phát triển toàn diện cả về não bộ và sự vận động thì lựa chọn kích thước bàn học phù hợp cho từng độ tuổi rất quan trọng. Vì khi bạn mua bàn ghế quá thấp hoặc quá cao so với chiều cao của bé thì rất dễ gây thoái hóa cột sống và gây cận thị cho bé. Không những việc việc ngồi học không thoải mái cũng ảnh hưởng được ít nhiều tới kết quả học tập của trẻ khiến trẻ không thể tập trung học quá lâu. Nếu bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực này có thể liên hệ tới chúng tôi theo số Hotline: 0976195922  để được tư vấn để chọn cho trẻ nhà mình sản phẩm đạt chất lượng nhất nhé.

Thực sự rất bắt mắt phải không nào, bàn ghế màu xanh khá được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay Nội Thất Lương Sơn đang đưa ra dòng sản phẩm bàn ghế cho trẻ thông minh với thiết kế vô cùng bắt mắt. Không những chất liệu của bàn học này được làm hoàn toàn từ khung sắt và nhựa cao cấp tạo nên độ chắc chắn – đem lại sự lâu dài cho sản phẩm. Mà điểm nhấn còn nằm ở chiếc ghế với mút đệm dày tạo sự thoải mái cho trẻ ngồi học tập. Chắc chắn với sự hoàn hảo của dòng sản phẩm này  sẽ tạo cảm hứng cho trẻ trong quá trình học tập đấy. 

Bạn cũng không nên bỏ qua bàn ghế màu hường này, mọi chi tiết đều được gia công tỉ mỉ

Bố mẹ cũng không cần lo lắng về chi phí khi phải thay đổi quá nhiều bàn ghế khi trẻ phát triển chiều cao. Vì dòng bàn ghế thông minh này sẽ giúp bạn giải quyết được nhu cầu đó, khi bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh được chiều cao của bàn và ghế. Nếu bạn đang thực sự quan tâm về dòng bàn ghế thông minh dành cho trẻ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc ghé thăm Website https://noithatluongson.vn/  để xem chi tiết giá từng sản phẩm nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *