Chia sẻ cách treo dây đèn led tường dễ thực hiện

Đèn dây treo tường là loại đèn có đặc điểm nhỏ gọn, dễ dàng cắt ghép theo ý muốn và được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất như trang trí tủ, kệ trưng bày, quầy bar, nội thất phòng hát…

Và trong bài viết này, Đèn Tường Trang Trí xin chia sẻ đến quý bạn đọc về cách treo dây đèn led lên tường đơn giản, dễ thực hiện.

>> Xem thêm: Cách làm đèn treo tường handmade chất không đụng hàng

1.Ưu điểm của dây đèn led treo tường

Đèn led dây treo tường được thiết kế dễ dàng cắt ghép để tạo ra chiều dài phù hợp, đồng thời, ánh sáng phát ra có thể cho nhiều màu sắc khác nhau, bởi vậy, đèn led dây được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp như:

  • Sử dụng trang trí nhà tại các vị trí như: hắt trần thạch cao, khung tranh, ảnh…
  • Sử dụng làm đèn trang trí quán cafe, quán bar…
  • Sử dụng trong trang trí tủ kệ, giá sản phẩm: điện thoại, thời trang…
  • Sử dụng trong trang trí các loại xe: xe máy, xe đạp, xe ô tô…

Đèn dây treo tường này có thiết kế với lớp keo 2 mặt có sẵn trên dây led thì không đủ để kết dính vậy khi dán đèn led dây này vào các chất liệu khác nhau bạn cần quan tâm đến chất liệu của keo.

2.Cách treo dây đèn lên tường

Treo dây đèn led tường cho tủ kệ chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện nay, và khi sử dụng đèn dây treo lên tường có bề mặt gỗ thì bạn cần sử dụng keo kính như sau :

Nếu bạn là xưởng thi công chuyên nghiệp thì nên dùng keo titebond vì loại keo này có khả năng chịu nhiệt tốt, có khả năng kết dính tốt đèn led dây dán với chất liệu gỗ và chúng không làm ảnh hưởng gì đến tính thẩm mĩ khi sử dụng trên chất liệu này.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng keotitebond nhằm đảm bảo kết dính của đèn led dây dán lên tủ, lên tường ốp gỗ rất tốt (không bong khi đèn tỏa nhiệt). Nhưng có 1 nhược điểm là chúng ta phải giữ khá lâu vì keo lâu khô, để khắc phục nhược điểm này chúng ta nên dùng kết hợp với 1 lọ keo con voi để giúp quá trình dán dây đèn led nhanh và dễ dàng hơn.

Treo dây đèn lên tường chất liệu kính

Khi treo dây đèn led lên chất liệu kính bạn cần sử dụng chất liệu keo silicon để dán đèn led dây, nhưng chú ý phải sử dụng loại silicon mã A500 mới đảm bảo sự kết dính giữa đèn led dây dán và tủ kệ tốt và cũng không lộ keo giúp cho sản phẩm của bạn đạt được tính thẩm mĩ cao nhất.

Treo đèn led dây trên tường bề mặt sơn, đá, thạch cao

Khi treo dây đèn lên tường trên các bề mặt tường, đá hoa, trần thạch cao thì bạn cần chú ý các bề mặt tường đá hoa có tính hút ẩm cao thì rất nhiều loại keo, băng dính sẽ bị hút độ ẩm và dễ dàng bong ra. Bởi vậy, riêng đối với bề mặt thạch cao, bạn nên sử dụng các loại keo dán chuyên dụng như: băng keo 3M 5952 hay keo silicon…

Riêng đối với trần thạch cao, nên dùng vít cố định thêm dây đèn led để tránh hiện tượng bong dây đèn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng băng keo 2 mặt 3m để tăng độ bám dính của đèn lên tường và có thể dễ dàng thay mới dán tăng cường trong thời gian dài. Hay bạn có thể sử dụng keo nến với tính chất kết dính đặc trưng siêu dính sẽ giúp bạn cố định vị trí led dây dán lâu dài hơn. Sử dụng thêm keo cố định tại những vị trí tường có độ kết dính kém, những vị trí khó thay thế sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian dài sử dụng.

Một loại keo khác cũng rất được ưa chuộng để treo và dán dây đèn led lên tường là keo con chó với ưu điểm siêu chắc, nhanh khô và có độ bền bỉ theo thời gian lâu dài.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Tường Trang Trí về cách treo dây đèn led tường, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ dễ dàng dán và treo dây đèn lên tường theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *