Kích thước giường đôi tiêu chuẩn và một số lưu ý khi chọn lựa giường ngủ

Chọn mua giường ngủ phù hợp cho nhu cầu cũng như đòi hỏi sử dụng là quan tâm của nhiều khách hàng trong giai đoạn hiện nay. Kích thước giường đôi, kích thước giường đơn thậm chí là các mẫu giường tầng tiêu chuẩn hiện nay là như thế nào? Khi chọn lựa thì đây sẽ là thông số quan trọng cần tham khảo.

Tại bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về kích thước giường đôi tiêu chuẩn cùng một số lưu ý khi chọn lựa giường ngủ. Đi vào chi tiết để có những tìm hiểu khám phá hữu ích nhé!

Về kích cỡ giường đôi tiêu chuẩn

Mua giường ngủ giá rẻ đẹp bằng gỗ, sắt tại Hà Nội | Nội thất Lương Sơn
Kích cỡ giường đôi tiêu chuẩn khá đa dạng

Giường đôi là một trong những mẫu giường phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong các không gian gia đình hiện nay. Ít nhất mỗi hộ gia đình đều sở hữu 1 chiếc giường đôi để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi của các thành viên với bề mặt rộng dành cho ít nhất 2 người nằm trở lên. Vì thế là mẫu giường được các cặp vợ chồng vô cùng ưa chuộng.

Hiện nay, giường đôi có 4 kích cỡ cơ bản bao gồm:

  • Kích thước Queen Size: 150 x 190cm, 160 x 200cm
  • Kích thước King Size: 180 x 200cm
  • Kích thước Super Size: 200 x 220cm

Tùy theo đòi hỏi sử dụng thực tế thì người dùng có thể chọn lựa kích cỡ giường đôi phù hợp, đặc biệt là chiều cao của người nằm, số lượng người nằm trên giường cũng như kích cỡ của không gian bố trí giường. Từ đây, cơ sở để chọn mua các loại nệm, chiếu cũng được đưa ra tương ứng tạo nên tổng thể không gian nghỉ ngơi thoải mái và dễ chịu.

Về vấn đề chiều cao của giường đôi thì bạn bên ưu tiên khoảng cách từ bề mặt giường xuống mặt đất dao động từ 45-65cm để có thể thuận tiện khi vận chuyển, sử dụng sau khi trải đệm cũng như bọc ga giường, không bị quá cao so với chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Một số lưu ý cần quan tâm khi chọn mua giường đôi

Giường đôi gỗ xoan đào bền đẹp NST07
Các lưu ý khác khi chọn lựa giường đôi cho gia đình

Ngoài vấn đề cơ bản là kích thước giường đôi khi chọn lựa và mua sắm thì các lưu ý khác cũng cần được quan tâm để đưa ra những chọn lựa phù hợp, hiệu quả nhất.

Về kiểu dáng giường ngủ

Kiểu dáng giường ngủ hiện nay rất đa dạng và phong phú, chọn lựa mẫu giường có kiểu dáng hiện đại với nhiều công năng là chọn lựa ưu tiên như: giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ, giường ngủ với đệm hụt ngang bằng mặt giường, giường ngủ thông minh,…

Về màu sắc giường ngủ

Nên ưu tiên các tone màu hài hòa cho tổng thể căn phòng, đồng bộ với các màu sắc của nền sơn tường, màu sắc tủ quần áo, bàn trang điểm,… mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho bạn với giấc ngủ trọn vẹn.

Về lựa chọn chất liệu gỗ giường ngủ

Ưu tiên các chất liệu gỗ tự nhiên sẽ là chọn lựa giường ngủ tối ưu hơn cả. Tuy nhiên tùy từng điều kiện tài chính thì bạn có thể chọn lựa giường bằng gỗ công nghiệp sẽ có mức giá rẻ hơn

Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ với Nội thất Lương Sơn ngay hôm nay nhé!

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Showroom: 58c Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Website:https://noithatluongson.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *