Người Việt lừa đảo lẫn nhau tại Nhật đáng sợ như thế nào

Người Việt lừa đảo lẫn nhau tại Nhật quả thực là một thực đế đau lòng mà nhiều du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản đã phải trải qua. Trong câu chuyện đau lòng này, người lừa đảo không hẳn là thủ phạm bởi ở đâu đó, một lúc nào đó họ đã vô tình trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo trước đó.

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động có thể truy cập website(xkld.thanhgiang.com.vn) để tham khảo thêm thông tin cũng như được giải đáp những thắc mắc đang gặp phải. Tham khảo thêm những bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin:

https://xkld.thanhgiang.com.vn/tai-sao-ban-lai-muon-di-nhat/
https://xkld.thanhgiang.com.vn/dieu-duong-ho-ly-co-dung-la-cong-viec-thu-nhap-cao/

Vậy người Việt đã lừa đảo lẫn nhau như thế nào và một số hình thức cụ thể người Việt lừa đảo lẫn nhau khi học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản ra sao? Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 Tại sao người Việt lừa đảo lẫn nhau tại Nhật?

Trước hết cần tìm hiểu lý do gì mà người Việt lại lừa đảo nhau tại nơi đất khách quê người, nơi mà lẽ ra họ phải đùm bọc nhau khi đều là con Lạc cháu Rồng? Đây là một câu chuyện buồn bởi khi tìm hiểu ra thì mới biết, không bỗng tự dưng người Việt lại “lôi” nhau ra nước ngoài để lừa đảo nhau. 

 Người Việt vốn được biết là những người hiền lành, chịu thương chịu khó, đùm bọc yêu thương nhau. Thế nhưng khi họ bị cuộc đời xô đẩy, rơi vào bức đường cùng, họ không còn cách nào khác buộc phải lợi dụng, phải lừa đảo chính những người đồng hương của mình trên đất khách. 

Bởi giữa đất khách quê người, họ không đủ khả năng, hay nói đúng hơn là họ không dám “đụng đến” người bản xứ. Họ chỉ có thể mạo hiểm lừa đảo những người vốn đang tin tưởng, trông cậy vào họ, chính là những người Việt Nam mới sang Nhật Bản sau đó. 

Bởi cuộc sống thực tế của du học sinh, thực tập sinh không như những chiếc bánh vẽ họ được các trung tâm tư vấn ở trong nước vẽ ra, dụ dỗ. Khiến họ hăm hở lên đường mà không kịp chuẩn bị hành trang cần thiết. Đến khi nếm trải thực tế thì mới vỡ lẽ, vỡ mộng. 

Họ bị đẩy vào đường cùng, khó khăn chồng chất khó  khăn khi tiền không có, chi phí thì đắt đỏ, bất đồng ngôn ngữ cùng sự xa lạ, nghiêm khắc của luật phép bóp nghẹt họ. Cộng với sự uất ức vì mình bị lừa, nhiều người còn gánh theo khoản nợ to đè lên vai để lấy tiền đi xuất khẩu lao động, đi du học nên buộc phải nhắm mắt làm liều.

Chính vì vậy, người Việt lừa đảo lẫn nhau tại Nhật gây ra những ấn tượng xấu hổ đối với người Nhật. Cũng từ đây tạo ra những bi kịch đối với các du học sinh và thực tập sinh Việt Nam tại Nhật. 

Một số hình thức người Việt lừa đảo lẫn nhau tại Nhật

Vậy bạn có biết những người Việt họ lừa nhau bằng những cách nào? Lợi dụng sự bỡ ngỡ, khó khăn và lòng tin của những “đàn em” khi sang Nhật sau. Những người này có thể có các thủ đoạn lừa đảo tuy quen nhưng vẫn rất “hiệu nghiệm” như”

  • Lừa lấy thông tin (thẻ ảnh ngoại kiều) đăng kí hóa đơn điện thoại để buộc trả những hóa đơn điện, nước
  • Lừa tiền phí xin việc làm thêm
  • Lừa mua bán đồ qua mạng: Có trường hợp một du học sinh mua một chiếc iPhone trên 1 trang bán hàng online của người Việt tại Nhật. Nhưng khi chuyển tiền xong xuôi, nhận hàng thì chỉ thấy một chiếc hộp rỗng. Liên hệ lại thì số điện thoại đó đã không liên hệ được nữa. 
  • Ngoài ra, còn có trường hợp ăn trộm, cướp giật trắng trợn mà bạn phải hết sức đề phòng.

Trên đây là những thông tin về vấn đề người Việt lừa đảo lẫn nhau tại Nhật mà bạn nhất định phải tìm hiểu và trang bị kiến thức đề phòng cho bản thân. Đồng thời bạn cũng cần ý thức để mình không bị rơi vào hoàn cảnh cùng đường như những người xấu đang thương ấy. 

https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *