Lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may

Nhiều bạn nữ ở độ tuổi lao động ở Việt Nam đang có công việc không ổn định đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Một ngành được rất nhiều bạn theo đó là dệt may. Vậy lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may là gì?

Để tìm ra được đáp án cho thắc mắc này các bạn cần căn cứ dự vào những yếu tố thu hút của nghề này và văn hóa nhật bản, những thiên tai tại nhật tự đó tự mình rút ra được lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may hay không.  Những đặc điểm thu hút của ngành dệt may cần kể đến như:

Điều kiện tuyển dụng đơn giản và phù hợp với nhiều lao động nữ Việt Nam.

Để tham gia đơn hàng dệt may nữ lao động chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản chung về điều kiện sức khỏe bình thường, cân nặng và chiều cao đáp ứng từ 1m45 và nặng 40kg trở lên, tuổi khoảng từ 18-35 tuổi, có nguyện vọng và có sự chăm chỉ, chịu khó và một chút nhanh nhẹn, khéo léo. Đa số các lao động nữ Việt Nam đặc biệt là ở các vùng quê đều có những yếu tố khiến nhà tuyển dụng rất thích.

Công việc phù hợp với lao động Nữ.

Khi tham gia xuất khẩo lao động ngành dệt may sẽ làm các công việc cụ thể như: xẻ chỉ, các thao tác trong nghề dệt, nhuộm len nhuộm vải, sản xuất đồ lót, quần áo phụ nữ và trẻ em, sản xuất áo sơ mi, chăn, khăn phủ ô tô hay ra giường ….

Các bạn sẽ thực hiện một công đoạn nhỏ trong số những công đoạn của quá trình sản xuất vật liệu hoặc thành phẩm để tạo nên một sản phẩm may mặc hoàn thiện. Công việc sẽ làm ở trong nhà máy hoặc xưởng sản xuất, có điều kiện làm việc đảm bảo và không tốn nhiều sức lực. Bởi vậy mà các lao động nữ của Việt Nam rất phù hợp cho những đơn hàng may mặc này.

Mức thu nhập ổn định và chi phí tham gia đơn hàng thấp.

Thu nhập cơ bản hàng tháng của các đơn hàng may mắc thường rơi vào 26.000.000- 32.000.000 và công việc thường có mức tăng ca khá cao tầm 35-60h/ tháng. Mức tổng thu nhập của người lao động sẽ khoảng 30.000.000- 40.000.000 VNĐ/ tháng. Sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt các bạn thường có thể để dư ra 18.000.000- 28.000.000 VNĐ/ tháng. Đây là mức thu nhập cao so với các ngành khác.

Chi phí để tham gia đơn hàng lại thấp do nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này tương đối nhiều. Các bạn chỉ cần học thêm một ít tay nghề thì thời gian xuất cảnh lại nhanh hơn so với các đơn hàng khác.

Bởi những ưu điểm nổi trội về điều kiện tham gia đơn giản, công việc phù hợp đồng thời thu nhập cũng ổn định và chi phí tham gia cũng thấp chính là lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Lao động nữ Việt Nam có rất nhiều điểm phù hợp với ngành này, các bạn hãy cân nhắc và đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhé.

https://noithatgohome.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *