Liệu mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật có cao hay không?

Nếu như bạn đang có ý định muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật, Tuy nhiên việc phỏng vấn xuất khẩu lao động, mức lương là vấn đề được quan tâm nhất vì đây cũng là mục đích chính mà người lao động quyết định sang Nhật làm việc. 

Vậy bạn có biết mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật có cao hay không? Có những vấn đề gì mà bạn cần quan tâm như kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động nhật bản?, nếu như đang muốn biết thêm thông tin hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Liệu mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật có cao hay không?

Về mức lương về cơ bản thì khi người lao động ký với doanh nghiệp Nhật Bản sẽ dao động trong khoảng từ 120,000 yên –  150,000 yên/tháng. Vài năm trở lại đây mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật gần như không có sự thay đổi hoặc có thể thay đổi một chút theo từng vùng nhưng về cơ bản thì không quá nhiều, tuy nhiên đây là mức lương tối thiểu mà người lao động có thể nhận được, nếu như tăng ca hay làm thêm giờ thì số tiền nhận được sẽ cao hơn.

Còn với mức lương này thì được tính theo giờ làm việc thường thì mỗi giờ sẽ nhận được khoảng 650 – 850 yên, yêu cầu làm 8 tiếng mỗi ngày và mỗi tuần thì khoảng 40 – 44 tiếng.

Tuy nhiên, bạn nên biết đây là mức lương mà người lao động sẽ nhận được nhưng chưa giảm trừ đi một số khoản như tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền ăn uống, sinh hoạt… vì thế thường thì mỗi người lao động nếu biết tiết kiệm thì sẽ thu về được khoảng 18 – 25 triệu đồng, đây cũng là khoản thu nhập tương đối cao so với mức lương trung bình của người lao động tại Việt Nam vì thế mà việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dường như luôn là “cánh cửa” mới cho tương lai của người lao động.

Mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thật ra mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể ra như:

  • Theo từng khu vực ví dụ như tại thành phố thì mức lương cơ bản vùng sẽ cao hơn tại nông thôn tuy nhiên chi phí sinh hoạt cũng cao hơn.
  • Theo từng ngành nghề công việc: Có những ngành nghề đặc thù khá nguy hiểm, nặng nhọc vì thế mức lương sẽ cao hơn ví dụ như ngành hàn, giàn giáo… tuy nhiên cũng có những ngành nghề làm việc nhẹ nhàng, an toàn hơn chỉ làm trong nhà xưởng nên mức lương sẽ thấp hơn một chút.
  • Theo tính chất công việc: Ví dụ như ngành may mặc tùy vào từng công đoạn như may hoàn thiện hay may thời trang thì cũng có những thu nhập khác nhau, mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật cũng khác nhau.
  • Theo từng xí nghiệp tuyển dụng lao động.

Trên đây là một số thông tin về mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật mà người lao động cần biết, nếu như đang muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *