Xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư có điểm gì khác biệt?

Đã là lựa chọn của rất nhiều lao động có chuyên môn và tay nghề cao ở Việt Nam. Xuất khẩu lao động  Nhật Bản kỹ sư với nhiều ưu điểm về cả chế độ lương thưởng và quyền lợi đặc biệt đã thực sự thu hút.

Như vậy đối tượng với những yêu cầu ra sao để có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư và những ưu điểm riêng biệt nào của đơn hàng này, hãy cùng nhau trao đổi và phân tích nhé.

Đặc biệt hiện nay các bạn đi xklđ theo diện kỹ sư nếu tham gia chương trình mới của Nhật thì sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, để được giải đáp các bạn có thể truy cập website: (nhanvietgroup.com.vn) được tìm hiểu thông tin cũng như được tư vấn cụ thể nhé

https://nhanvietgroup.com.vn/visa-ky-nang-dac-dinh-so-1-va-nhung-thong-tin-chi-tiet/
https://nhanvietgroup.com.vn/visa-ky-nang-dac-dinh-loai-2-khi-di-lao-dong-nhat-ban/

Yêu cầu cho đối tượng xuất khẩi lao động Nhật Bản kỹ sư.

Các bạn cần có yêu cầu chung khi đi xuất khẩu lao động như về yếu tố chiều cao, cân nặng, yếu tố thể lực và sức khỏe, độ tuổi tuyển dụng hay các yếu tố những bệnh truyền nhiễm bị cấm. Và song song với đó bạn cần đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp chuyên môn là bằng cao đẳng hoặc đại học về ngành mà bạn sẽ ứng tuyển. Một số đơn hàng đặc thù sẽ yêu cầu các bạn cần có cả kinh nghiệm trong lĩnh vực đó hoặc các kỹ năng liên quan. Yếu tố không thể thiếu nữa chính là khả năng tiếng Nhật mà tùy vào đơn hàng có thể yêu cầu từ cơ bản N4 cho đến trình độ giao tiếp ổn hoặc thành thạo tương đương N3, N2.

Những đặc điểm của lao động Nhật Bản kỹ sư.

Đây là hình thức có nhiều điểm có lợi cho người lao động Việt Nam trong rất nhiều yếu tố. Nếu bạn tham gia chương trình này sẽ có các quyền lợi như:

  • Mức lương cao nhất trong tất cả các hình thức lao động Nhật Bản. Bởi các bạn là những lao động có năng lực và trình độ chuyên môn cao nên mức lương cơ bản được trả cũng sẽ cao hơn so với lao động phổ thông. Lương tháng cơ bản của các bạn sẽ khoảng từ 200 000- 250.000 yen trở lên( tương đương 40.000.000 -50.000.000 VNĐ/ tháng). Nếu năng lực các bạn tốt thì mức lương này còn có thể tăng thêm nhiều. Đồng thời các chế độ thưởng lễ tết theo diện kỹ sư cũng sẽ ở mức cao hơn so với lao động phổ thông.
  • Cơ hội làm việc ổn định lâu dài tại Nhật Bản. Khác với thực tập sinh kỹ sư khi đi xuất khẩu lao động có thể gia hạn hợp đồng nếu được sự đồng thuận giữa công ty và người lao động. Các bạn có thể tự do chuyển sang công ty hoặc công việc khác phù hợp hơn nếu mong muốn và đáp ứng được nó. Thời gian các bạn ở lại có thể là vĩnh viễn nếu bạn vẫn gia hạn được visa của mình.
  • Cơ hội bảo lãnh gia đình và định cư hẳn ở Nhật Bản. Có nhiều kỹ sư Việt Nam đã bảo lãnh vợ con mình sang sinh sống hẳn ở Nhật Bản. Đây là điều hoàn toàn có thể bởi các bạn được chính phủ Nhật Bản cho phép làm điều này. Hiện nay cũng đã có nhiều chính sách mở hơn nữa của Nhật Bạn đê giúp người nước ngoài có thể sống và làm việc tốt tại Nhật Bản.
  • Kỹ sư tuyển những ngành kỹ thuật. Không phải tất cả các chuyên ngành học đều có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư. Đa số các ngành tuyển đều là kỹ thuật như: công nghệ thông tin,  điện tử- viễn thông, cơ khí, xây dựng, tự động hóa, hoặc có thể là ngành thủy sản, thú y hoặc nông nghiệp. Những ngành như kinh tế, kế toán, tài chính.. thì hầu hết đều không thể đi theo diện kỹ sư được.

Với những lợi thế về chính sách và đặc quyền có được vượt trội mà xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư thu hút rất nhiều lực lượng kỹ sư của Việt Nam. Đây là cơ hội để các bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệp và làm việc trong môi trường thực sự chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Các bạn hãy tích lũy cho mình những yếu tố cần thiết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư nhé.

https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *