Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Chính sách định cư thế nào?

Đi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? hay Chính sách định cư tại Hàn như thế nào? là vấn đề nhiều người quan tâm và thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Theo khảo sát, có đến 60% sinh viên du học Hàn có nguyện vọng ở lại làm việc tại “xứ kim chi”. Vậy du học Hàn Quốc cần gì?. Học xong có được ở lại không?

Về vấn đề này, bộ phận tư vấn du học chia sẻ: nhằm thu hút du học sinh ở lại, Chính phủ Hàn đã thực hiện nhiều chính sách nới lỏng visa, tạo điều kiện để du học sinh tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Cụ thể:

1.1 Trường hợp tốt nghiệp Đại học

Du học sinh Hàn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ đại học, muốn ở lại Hàn Quốc có thể chọn lựa:

  • Học tiếp lên cao học, giữ Visa D2 để tiếp tục con đường học tập
  • Chuyển sang D10 Visa tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và hiện tại Luật hiện hành cho phép D10 đăng ký làm thêm.
  • Chuyển sang E7: diện visa này dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc.Đây là visa lao động chuyên môn mức lương tối thiểu phải là 1,5 triệu won và phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định mới được nhé.

1.2 Trường hợp tốt nghiệp Cao học

Những trường hợp tốt nghiệp hệ Cao học, nếu muốn ở lại định cư tại Hàn cũng sẽ có 4 sự chọn lựa sau:

  • Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2
  • Sang D10 ( giống với trường hợp trên)
  • Chuyển sang E7
  •  Đổi sang visa F2, visa cư trú. Về tính chất, tương đối giống E7, nhưng nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn .F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

2. Thông tin chính sách định cư tại Hàn Quốc 2020

Năm 2020 nhằm thu hút số du học sinh ở lại định cư, Chính phủ Hàn đã áp dụng nhiều chính sách nới lỏng visa cho du học sinh, tạo điều kiện để bạn tìm kiếm việc làm và định cư tại “xứ kim chi”.

Thực tế, nguồn nhân lực trẻ tại Hàn vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Để thu hút du học sinh ở lại, chính phủ Hàn đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho những người có tay nghề cao.

Với chính sách này, điều kiện cấp visa E7 đã không còn khó khăn như trước, giúp du học sinh dễ dàng tiếp cận với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Thêm đó, từ tháng 1/2020, những sinh viên nước ngoài có chứng chỉ kỹ năng ngành nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ định cư và tìm việc. Động thái này nhằm đối phó sự thiếu hụt lực lượng lao động trong ngành chế tạo, công nghiệp sản xuất.

Lưu ý: Những năm gần đây, luật cư trú tại Hàn có sự thay đổi liên tục, vì thế, các bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về luật. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc sống và học tập, làm việc tại Hàn Quốc.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chính sách định cư khi du học Hàn đầy đủ và chi tiết.

https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *