Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc? XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc dễ đi hơn? XKLĐ Nhật Bản tốt hơn hay Hàn Quốc tốt hơn?…Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu thị trường XKLĐ Nhật Hàn trong những năm gần đây

Trước khi trả lời câu hỏi “Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc?”, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chung về thị trường lao động của hai quốc gia này. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Phần tìm hiểu khách quan này sẽ giúp bạn đánh giá xem bạn phù hợp với quốc gia nào.

1.1 Thị trường XKLĐ Nhật Bản

Những năm gần đây, thị trường XKLĐ Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều người lao động Việt Nam tham gia. Đây là một trong những thị trường tiềm năng cho những lao động Việt Nam muốn làm việc tại nước ngoài.

Thị trường XKLĐ Nhật Bản hiện nay đang thiếu hụt nguồn lao động ở rất nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là Điều dưỡng, Kỹ sư, Xây dựng hay Công nghệ thông tin…Điều này tạo cơ hội công việc đa dạng cho người lao động.

Khi đến Nhật Bản làm việc,bạn cũng sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc tốt. Đất nước này có khoa học kỹ thuật phát triển, với quy trình sản xuất hiện đại, tiết kiệm sức lực cho người lao động.

Thêm đó, bạn cũng sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá cao. Thời gian làm việc của những đơn hàng thường ngắn nên thu nhập sẽ không đáng kể như những đơn hàng dài hạn.

1.2 Thị trường XKLĐ Hàn Quốc

Ưu điểm lớn nhất của thị trường lao động Hàn Quốc là mức lương hấp dẫn. Bạn cũng sẽ được làm việc trong môi trường an toàn và có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động.

Bên cạnh đó thì chi phí XKLĐ khá thấp và có nền văn hóa, khí hậu có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, giúp người lao động dễ dàng thích nghi và hòa nhập.

Tuy vậy thì những năm gần đây, Hàn Quốc đang hạn chế tiếng nhận lao động Việt Nam do số lượng lao động cư trú bất hợp pháp quá cao. Điều kiện tuyển chọn vì thế cũng khắt khe hơn.

2. Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc? Nước nào tốt hơn?

Nhìn chung, thị trường XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan nhất thì thị trường lao động Nhật Bản vẫn được xem là hấp dẫn hơn so với người lao động.

Để giải quyết bài toán nhân lực, Chính phủ Nhật đang thực hiện “nới lỏng” với nhiều chính sách đem đến thuận lợi cho lao động nước ngoài. Số lượng đơn hàng XKLĐ khá lớn và đa dạng, lại có nhu cầu lớn về nhân lực nên tỉ lệ cạnh tranh không cao, giúp bạn dễ dàng trúng tuyển đơn hàng.

Đặc biệt, Nhật Bản mới thông qua chương trình visa mới – Visa Kỹ năng đặc định. Diện visa mới này đem đến rất nhiều thuận lợi, là cơ hội để người lao động Việt Nam làm việc với mức lương cao hơn và chế độ phúc lợi tốt.

Thời hạn lưu trú cũng được tăng từ 3 năm lên 5 năm, mức lương cơ bản cũng được quy định không thấp hơn lương cơ bản vùng của người Nhật. Sau khi hoàn thành chương trình Kỹ năng đặc định loại 1, bạn sẽ được tham gia tư cách lưu trú Kỹ năng đặc định số 2, là cơ hội để bạn xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật sống và làm việc.

Như vậy, với chính sách mới nhằm thu hút lao động nước ngoài thì XKLĐ Nhật Bản đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động so với XKLĐ Hàn Quốc.

Trên đây là một số chia sẻ về XKLĐ Nhật Bản và Hàn Quốc. Bài viết hi vọng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khách quan và đầy đủ để có sự chọn lựa phù hợp nhất.

https://noithatgohome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *