Dự án lắp đặt máy CNC tại Lâm Đồng

Dự án lắp đặt máy CNC tại Lâm Đồng

Cách vận hành máy CNC

Ở đây tôi sẽ trình bày các bước chung mà một thợ máy vận hành máy phay CNC cần thực hiện hàng ngày cho máy CNC 3 trục.

Bước 1: Làm sạch bề mặt chi tiết

Làm sạch tất cả các bề mặt như bàn, hàm vise và một phần (phần công việc) bằng vải, để không có giọt dầu, chip vật liệu vẫn còn đó.

Bước 2: Lắp đặt dụng cụ dao cắt Tool

Lắp các loại dao cụ cần thiết để hoàn thành việc lắp dao lên ụ dao.

Bước 4: Kiểm tra dung dịch làm mát:

Điều chỉnh các dòng chất làm mát, https://machineshop.vn/quy-trinh-van-hanh-may-phay-cnc/ vì chất làm mát có thể làm mát dụng cụ đúng cách và rửa chip, và quan trọng nhất chất làm mát sẽ làm tăng tuổi thọ của dao cắt.

Bước 5: Tiến hành chạy máy (Cycle Start)

Kích hoạt chế độ Single Block và sau đó nhấn bắt đầu chạy máy (Cycle Start). Hãy cẩn thận và đọc mọi dòng lệnh được lập trình và theo dõi từng chuyển động của máy nhằm sẵn sàng dừng máy trong trường hợp có bất kỳ lỗi lập trình nào. xảy ra.

Dạng bàn xoay dùng bánh cóc

Với những người trong ngành CNC, thì khi nói đến 4 trục thường nghĩ ngay đến bàn xoay. Vì cơ cấu này rẻ, và thường có sẵn ( mua được ngay), và nó cũng được thiết lập sẵn phần đồ gá trên đó,và cũng dễ dàng gắn động cơ bước lên bất kì vị trí nào rồi sử dụng như là một trục thứ 4 của máy.

Nhưng có một vấn đề nhỏ, xuất hiện rung động. Cơ cấu bánh cóc của hầu hết cụm phân độ đều xuất hiện rung động. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh được nó, nhưng nó sẽ gây mài mòn và làm giảm tuổi thọ của các vòng bi. Và nếu không có nhiều kinh phí bạn vẫn có thể tận dụng cơ cấu bánh cóc, song rung động lớn sẽ làm giảm tuổi thọ và độ chính xác.

Sử dụng đai

Bạn có thể sử dụng cơ cấu tương tự như các máy phay sử dụng đai để truyền động.

Khi không sử dụng các vitme bi, lắp đặt máy cắt dây chi phí sẽ giảm đi, tốc độ sẽ tăng lên, nhưng cần chú ý đến các động cơ bước hoặc động cơ servo sao cho không lệch vị trí khi di chuyển ( đai bị trượt)

Và nếu sử dụng đai bạn nên dùng động cơ servo với truyền động đơn giản hơn và độ phân giải cao hơn so với động cơ bước ( chuyển động tính theo tỉ lệ vòng quay).

Bạn tham khảo thêm video bên dưới.

Cơ cấu Harmonic

Tiếp theo là cơ cấu dạng harmonic, tôi sẽ không giải thích cụ thể về cơ cầu này, bạn có thể tham khảo thêm trên internet. Đây là cơ cấu có độ rung động thấp, khá phù hợp cho việc phân độ, đặt nó vào động cơ bước hoặc servo và bạn đã có một trục thứ 4 một cách đơn giản.

Có thể tìm mua các cơ cấu này dễ dàng trên alibaba hoặc ebay. Bạn nên chú ý về các tỉ số truyền khi mua loại này.

Từ khóa tìm kiếm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *