Mua đèn led ốp trần nhập khẩu cần chú ý những thông số nào?

Những chiếc đèn led chiếu sáng đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng với những ưu điểm, lợi ích vô cùng to lớn. Từ chiếc bóng led, nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau như: đèn led ốp trần nhập khẩu, đèn thả trần, đèn chùm trang trí… Trong đó chiếc đèn ốp trần led với thiết kế gọn nhẹ, nhiều thông số kỹ thuật mà lựa chọn chúng, bạn phải thật chú ý.

Chú ý đến quang thông

Quang thông cho bạn biết rằng tổng lượng sáng của của nguồn sáng đèn led mà bạn muốn mua. Nên hãy lưu ý một chút đến nó. Việc chọn đèn có quang thông lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào mục đích chiếu sáng. Yêu cầu chiếu sáng ra sao? Cũng như thực tế không gian mà bạn muốn lắp đặt đèn.

Đèn có quang thông lớn hơn sẽ sáng hơn. Khi cần lắp đặt đèn ốp trần led tại các không gian rộng lớn, cần nhiều ánh sáng. Bạn nên chọn các loại đèn có quang thông lớn. Với các không gian nhỏ, hẹp thì lựa chọn các loại đèn có quang thông vừa phải, phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Tất nhiên, quang thông không đại diện cho mức độ tiết kiệm của một sản phẩm đèn ốp trần. Nó chỉ đơn thuần là thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn đó. Việc đánh giá một sản phẩm đèn ốp trần tiết kiệm điện hay không được thể hiện qua chỉ số hiệu suất chiếu sáng. 

Chỉ số hoàn màu CRI

Có rất nhiều người chưa quan tâm tới chỉ số hoàn màu CRI này hoặc có thể họ không hiểu về nó.

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số đo độ trung thực của màu vật thể khi được chiếu sáng. Chỉ số CRI này có giá trị từ 0 tới 100. Ta coi 100 là ánh sáng tự nhiên của mặt trời, có sự trung thực sắc nét nhất. Chỉ số càng nhỏ thì độ trung thực của màu sắc vật thể càng kém.

Tuy nhiên, chỉ số hoàn màu CRI này lại tỷ lệ nghịch với hiệu suất chiếu sáng. Tức là nếu chỉ số CRI càng cao thì hiệu suất chiếu sáng càng thấp.

Công suất tiêu thụ

Công suất tiêu thụ chính là chỉ số điện kế mà bạn phải trả trong một giờ sử dụng đèn phát sáng. Công suất tiêu thụ cho biết mức độ hao điện của đèn. Đơn vị đo của công suất là Watts, kí hiệu là W.

Xét theo một phương diện nào đó, tỉ số công suất tỉ lệ thuận với chỉ số quang thông lumen, đèn có công suất lớn hơn đồng nghĩa với việc có quang thông lớn hơn, cho cường độ chiếu sáng lớn hơn.

Vì thế khi cần cường độ ánh sáng lớn bạn có thể chọn đèn có công suất cao và ngược lại nếu chọn đèn có công suất nhỏ bạn sẽ kết hợp nhiều bóng đèn để có đủ lượng ánh sáng cần thiết cho một căn phòng.

Đối với các không gian chiếu sáng gia đình để dễ dàng bố trí và sắp xếp hệ thống chiếu sáng các chuyên gia ánh sáng của chúng tôi khuyên bạn nên mua đèn led âm trần có công suất là 5w, 7w hoặc 9w.

Trên đây là những thông số quan trọng bạn cần phải biết khi mua sắm đèn led ốp trần nhập khẩu để có thể sở hữu những chiếc đèn chiếu sáng phù hợp, chất lượng tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *