Công dụng của máy gia công kim loại

Công dụng của máy gia công kim loại

gia công kim loại

gia công kim loại là một trong những công cụ không thể thiếu trong ngành cơ khí để mang lại lợi ích về kinh tế. gia công kim loại cắt gọt kim loại là gì và chúng ứng dụng như thế nào trong đời sống, sản xuất cơ khí. máy gia công hai trụ Dưới đây là một vài thông tin hữu ích dành cho bạn.

cắt gọt kim loại tiện ích

Giới thiệu gia công kim loại

gia công kim loại là quá trình gia công cơ khí chế tác ra những sản phẩm cơ khí có hình dáng kích thước độ bóng bề mặt, …

Quá trình cắt gọt kim loại thực hiện bằng tay cũng có thể được thực hiện bằng máy. Đây là một trong những ứng dụng quan trọng trong việc tiện, phay, bào doa các chi tiết kỹ thuật, sử dụng máy tính để thiết kế khuôn mẫu, chi tiết máy hoàn toàn tự động vận hành máy CNC.

Các loại máy gia công kim loại

Loại 1: Máy gia công kim loại cắt gọt kim loại gia công có phôi. Dùng để cắt gọt kim loại đến kích thước và hình dáng cách bằng cách cắt bỏ phần thừa không cần thiết. Các máy này thường gia công tạo hình cho các sản phẩm kim loại sau khi được chế tạo bằng phương pháp đúc, rèn dập, cán.

Loại 2: Các máy cắt gọt kim loại không có phôi. Loại máy này dùng để gia công kim loại cắt gọt kim loại đến kích thước và hình dáng bằng cách nên ép, kéo, đột dập, … Các máy này thường gia công tạo hình cho các sản phẩm kim loại tấm hoặc nén ép các vật liệu kim loại bột.

Loại 3: Các máy gia công kim loại cắt gọt kim loại cơ khí được phát triển để thực hiện các công việc khó gia công. Đối với các công việc không thể gia công được trên các máy gia công có phôi, hay không có phôi, thì các máy tia lửa điện, điện hóa, las, … dễ dàng xử lý chúng. bảo trì máy phay cnc Loại máy này sử dụng điện năng, hoặc năng lượng hóa học để tạo hình kim loại theo kích thước và hình dáng theo yêu cầu.

Máy khoan: Thiết bị cơ học dùng để tạo ra các lỗ tròn. Có chức năng kẹp chặt và làm quay dụng cụ cắt để tạo ra lỗ tròn có đường kính khác nhau trên kim loại hoặc các vật liệu khác.

Máy tiện: Gia công các chi tiết hình trụ tròn xoay, chi tiết gia công được giữ bằng bộ phận kẹp chặt lắp trên trục chính của máy. Có thể thực hiện các công việc khác nhau trên máy tiện như: tiện trụ, tiện côn, tiện mặt đầu, tiện ren, khoan, taro, cắt ren, …

Máy phay: Gia công các bề mặt phẳng, phay rãnh, phay góc, cắt răng thẳng, răng xoắn, khoan, chuốt, doa, …

Máy bào: Gia công bánh răng, xọc rãnh.

Máy mài: Gia công các chi tiết đến kích thước và tạo ra độ nhẵn bóng bề mặt cao, khi mài bề mặt chi tiết tiếp xúc với đá mài quay.

Công nghệ các máy gia công kim loại cắt gọt kim loại được điều khiển bằng máy tính cho phép tạo các chi tiết máy nhanh chóng. Độ chính xác cao khi sử dụng máy gia công kim loại cắt gọt kim loại cho ngành chế tạo.

Các lệnh điều hành điều khiển máy được thực hiện với tốc độ, độ chính xác, hiệu suất và độ tin cậy rất cao. Việc sử dụng máy gia công kim loại cắt gọt kim loại mới, năng suất và chất lượng đã tăng rất mạnh so với các phương pháp gia công truyền thống. Sản phẩm được sản xuất tự động và liên tục, tạo ra năng suất vượt trội, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.
https://tinyurl.com/y4oyo6ol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *