Giới thiệu về máy phay CNC 3 trục

Giới thiệu về máy phay CNC 3 trục

Tổng quan về máy phay CNC 3 trục

Khi phân loại máy phay, có khá nhiều tiêu chí được đề cập đến, tiêu biểu như phân loại theo phương của trục, phân loại theo cấu tạo bàn máy, hay theo công dụng của máy… Trong đó, tiêu chí về số trục cũng là một trong những tiêu chí phổ biến. Nếu căn cứ vào số trục thì hiện có 3 loại máy phay CNC cũ: máy phay CNC cũ, máy phay CNC cũ 4 trục và máy phay CNC cũ 5 trục. Bài viết dưới đây sẽ chi tiết hóa mọi thông tin về dòng máy phay 3 trục. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

máy phay CNC 3 trục là gì?

Định nghĩa

Gia công CNC chính là hình thức gia công tiên tiến, điều khiển bằng hệ máy tính thông minh với các phần mềm chuyên dụng. Và gia công phay CNC cũng vậy, đây là một quá trình phay cắt gọt vật liệu được điều khiển bằng máy tính, các thông số được lập trình sẵn trước để máy phay có thể tự động chạy mà không cần có thợ vận hành một cách thủ công. Những máy phay hoạt động theo nguyên lý đó được gọi là máy phay CNC.

máy phay CNC hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi trong hoạt động sản xuất gia công, đặc biệt là gia công cơ khí. Dòng máy này giúp các nhà máy giảm chi phí, tăng năng suất, cải thiện tốc độ gia công, tạo ra những chi tiết với độ chính xác và độ thẩm mỹ cao nhất.

Cấu tạo

máy phay CNC 3 trục được cấu tạo bởi nhiều thành phần, mỗi một thành phần sẽ có chức năng riêng, giúp cho toàn bộ máy có thể vận hành được một cách hoàn hảo. Cụ thể bao gồm:

Giao diện máy: Đây là bộ phận để khởi tạo máy, hiển thị các chương trình điều khiển và vận hành các công đoạn gia công CNC.

Cột máy và thân máy: Bộ phần này có chức năng nâng đỡ toàn bộ kết cấu máy.

Bàn máy: Bộ phận này chứa phôi gia công, thông thường bàn có thể được điều chỉnh theo các hướng khác nhau hoặc cố định tùy theo loại máy và các yêu cầu gia công khác nhau. lợi ích mua máy phay mới Với mỗi một máy phay CNC thì kích thước và thiết kế của bàn máy sẽ khác nhau, đảm bảo có lợi nhất về mặt vận hành và công suất gia công.

Trục chính: Trục chính được xem là bộ phận quyết định chính đến chất lượng của một chiếc máy phay CNC 3 trục. Bởi vì trục chính có ổn định thì hiệu quả điều khiển của động cơ mới đảm bảo và toàn bộ hệ thống mới vững chắc được.

Dụng cụ cắt: Giống như chính tên của bộ phận này, dụng cụ cắt là dùng để thực hiện thao tác cắt, gọt phôi, tạo ra các chi tiết gia công theo thiết kế ban đầu. Tùy từng yêu cầu gia công mà sử dụng các loại dao cụ khác nhau.

Công dụng

Sở dĩ máy phay CNC mới đang được ứng dụng rất phổ biến từ nhà xưởng nhỏ cho tới những nhà máy có quy mô lớn là bởi vì dòng máy này có nhiều công dụng vượt trội. So với máy phay truyền thống thì với hệ điều khiển số, lập trình thông minh, máy phay CNC mới giúp cho hoạt động gia công phay diễn ra với tốc độ nhanh hơn, độ chính xác cao hơn và tính thẩm mỹ cũng như độ tinh vi của thành phẩm vượt trội hơn. Các công dụng chính của máy phay CNC gồm:

Dùng để phay, cắt, gọt, khoan các vật liệu một cách chính xác.

Có khả năng cắt gọt nhiều chi tiết, nhiều loại vật liệu khác nhau, đảm bảo chất lượng thành phẩm có độ đồng đều về chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất.

Về nguyên lý máy phay CNC 3 trục tích hợp bộ điều khiển bằng máy tính nên toàn bộ quá trình phay là hoàn toàn tự động. Người dùng chỉ cần cài đặt máy trước và sau khi phay. Do vậy, đây là thiết bị giúp giảm chi phí nhân công sản xuất.

máy phay CNC 3 trục còn có công dụng đo khoảng cách với độ chính xác cao nhất.

Địa chỉ cung cấp máy phay CNC 3 trục uy tín nhất hiện nay

Nếu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phay CNC mới đáp ứng đủ và đúng nhu cầu về sản xuất gia công của bạn, hãy chuẩn bị đủ những yếu tố được đề cập ở trên và tự tin đầu tư máy phay 3 trục nhé. Và nếu bạn vẫn đang đắn đo giữa một vài nhà cung cấp máy phay thì CAD/CAM VIỆT NAM chính là địa chỉ tin cậy bạn nên chọn mua thiết bị.

Những điểm vượt trội mà CAD/CAM VIỆT NAM sở hữu dưới đây chắc chắn sẽ đủ sức thuyết phục mọi khách hàng khi đứng trước lựa chọn về một nhà cung cấp máy phay CNC mới uy tín:

CAD/CAM VIỆT NAM có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các thiết bị, dây chuyền máy móc cơ khí hiện đại, trong đó có các dòng máy phay CNC. Với bề dày kinh nghiệm đó, CAD/CAM VIỆT NAM cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những thiết bị chất lượng tốt nhất, tân tiến nhất trên thị trường hiện nay.

CAD/CAM VIỆT NAM là điểm hội tụ của những tinh hoa cơ khí trên khắp mọi miền tổ quốc. Đây là nơi làm việc của đông đảo đội ngũ kỹ sư, chuyên gia cơ khí, công nghiệp lành nghề. Với chuyên môn giỏi và sự tận tâm đối với nghề, họ sẽ giúp khách hàng từ khâu tư vấn chọn máy tới khâu hướng dẫn lắp đặt, đào tạo sử dụng, vận hành. Điều đặc biệt ở họ là trách nhiệm mang tới những dịch vụ kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng, vì lợi ích của khách hàng.

CAD/CAM VIỆT NAM có một mạng lưới kênh phân phối rộng khắp cả nước nên trao cơ hội sử dụng các máy móc thiết bị chất lượng tốt cho mọi khách hàng, trong đó có máy phay CNC mới. may phay Đây cũng là điểm mạnh giúp cho nhiều khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại để kiểm tra thực tế máy trước khi mua. Đồng thời tiết kiệm được chi phí vận chuyển máy đường dài vì trọng lượng máy phay CNC khá nặng.

Tất cả những sản phẩm máy móc do CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp nói chung và máy phay CNC mới nói riêng đều là máy mới, chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và có đầy đủ các chứng chỉ, xuất xứ rõ ràng. Bởi vậy, mua hàng tại CAD/CAM VIỆT NAM, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng mua phải hàng cũ, hàng tân trang lại hay hàng kém chất lượng.

CAD/CAM VIỆT NAM không chỉ cung cấp máy móc tốt mà còn mang lại những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng như dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì định kỳ, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật trọn đời… Các dịch vụ tại đây luôn được cung cấp trong thời gian sớm nhất để giúp khách hàng tránh được những rủi ro ngắt quãng sản xuất. Mua thiết bị máy móc tại CAD/CAM VIỆT NAM, khách hàng không chỉ nhận được hàng hóa hữu hình mà còn nhận được sự thỏa mãn vô hình bởi các dịch vụ mà CAD/CAM VIỆT NAM mang lại. Đó cũng chính là sứ mệnh và tầm nhìn mà bao nhiêu năm nay CAD/CAM VIỆT NAM luôn hướng tới.

Với những thông tin mà bài viết trên đây đề cập đến, chắc chắn phần nào các khách hàng đã hiểu rõ hơn về tính năng, công dụng, ứng dụng của máy phay CNC cũ rồi. Đồng thời, cũng có thêm thông tin về một địa chỉ cung cấp hàng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *