Các loại máy Phay

Các loại máy Phay

Đối với mỗi máy, các bộ công cụ khác nhau thực hiện các vết cắt khác nhau. Một số máy móc công nghiệp lớn hơn thậm chí có thể thay đổi công cụ giữa công việc.

Các công cụ khác nhau được thiết kế cho các vật liệu khác nhau và điều quan trọng là chọn công cụ phù hợp cho công việc. Không làm như vậy có thể dẫn đến thiệt hại không mong muốn đối với vật liệu, công cụ hoặc cả hai.

So sánh gỗ và thép: Nếu bạn chọn một công cụ thép để cắt gỗ, bạn có thể sẽ mất phôi. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng các công cụ gỗ cho thép, chắc chắn bạn sẽ phá vỡ công cụ và máy móc.

Như đã nêu trước đó, công cụ cơ bản nhất là dao Phay CNC, loại tương tự như mũi khoan, nhưng có răng được thiết kế để loại bỏ vật liệu theo những cách khác hơn là chỉ khoan. Dao cắt có thể khác nhau về hình dạng và kích thước cũng như định hướng và khoảng cách răng.

Tại sao Phay CNC lại quan trọng?

Các công nghệ kỹ thuật số và máy Phay cho phép giải quyết nhiều vấn đề không thể giải quyết dễ dàng bằng các phương pháp trước đó. Công nghệ tiếp cận quá trình làm việc theo cách mà cả hai hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ, nếu không có máy Phay, quá trình cắt kim loại cho các bộ phận xe hơi hoặc thậm chí các bộ phận hàng không vũ trụ sẽ rủi ro hơn nhiều. https://machineshop.vn/may-phay-cnc/ Với sự hỗ trợ của các chương trình máy tính, người ta có thể truy cập và tạo ra các thiết kế độ nét cao dễ dàng chuyển đổi thành tọa độ Descartes. Quá trình này thậm chí giúp giảm chi phí tạo mẫu!

Những máy công nghệ này không chỉ dùng trong công nghiệp. Dưới đây là một vài lĩnh vực khác có thể áp dụng Phay CNC:

tủ, đồ nội thất, chế biến gỗ, nhạc cụ, gia công nhôm, tạo mẫu, điêu khắc, bảng hiệu,

Ngoài ra còn có một loạt các vật liệu rắn (cứng và mềm) mà máy Phay có thể cắt:

nhôm, Thép, titan, đồng điếu, đồng đen, kẽm, PVC, nylon, gỗ, ván ép, polyurethane ép đùn, đá,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *