Cách vệ sinh cửa nhôm

Một yếu tố lớn trong việc lựa chọn cửa nhôm kínhcửa sổ nhôm kính ngay từ đầu là thực tế là chúng được bảo trì thấp. Lớp hoàn thiện sơn tĩnh điện hiện đại thường được bảo hành từ 15 đến 20 năm nhưng ngay cả như vậy, việc bảo trì và bảo dưỡng là rất quan trọng nếu bạn muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.

Cách bạn làm sạch kính của mình có thể phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khung hiện đại được phủ lớp đặc biệt để có tuổi thọ ít nhất là vài thập kỷ hoặc lâu hơn. Cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm cũ hơn có thể không có lớp hoàn thiện này và do đó dễ tiếp xúc với các yếu tố hơn. Theo thời gian, sự tiếp xúc này có thể làm ố nhôm, nhưng thú vị là, quá trình anốt xảy ra thực sự sẽ tạo thành một lớp oxit mỏng giúp ngăn chặn sự ăn mòn thêm, nhưng nó làm mờ khung!

Nhìn chung, khung nhôm có một lợi thế khác biệt so với khung gỗ vì chúng sẽ không mục nát, không gỉ sét vì chúng không chứa sắt thép, và chúng không dễ bị trầy xước như UPVc.

Tuy nhiên, cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm vẫn sẽ bị bẩn và cần được làm sạch giống như bất kỳ loại phụ kiện nào khác.

Bạn nên lau cửa sổ mỗi tháng một lần. Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch khung nhôm của bạn hai tháng một lần.

Điều tốt nhất để sử dụng để làm sạch khung cửa nhôm và cửa sổ là gì?

Chất tẩy rửa nhôm thương mại

Đầu tiên xử lý các vết bẩn khó hơn bằng chất tẩy rửa nhôm đặc biệt:

Loại bỏ bụi bẩn thừa khỏi khung bằng bàn chải nylon – cố gắng không sử dụng bất kỳ thứ gì quá mài mòn nếu không sẽ làm hỏng lớp hoàn thiện.

Lưu ý hướng dẫn làm sạch ở mặt sau của chất tẩy rửa – mặc quần áo / găng tay bảo hộ và bảo vệ mắt của bạn.

Thấm một ít chất tẩy rửa vào khăn mềm hoặc giẻ cũ. Luôn luôn kiểm tra chất tẩy rửa trên một khu vực nhỏ không dễ thấy trước. Bạn có thể được hướng dẫn để chất tẩy rửa hoạt động một lúc trước khi lau sạch.

Dùng vải hoặc giẻ chà lên khung theo chuyển động tròn cho đến khi vết bẩn bắt đầu biến mất.

Rửa sạch khung cửa sổ bằng nước sạch và dùng giẻ lau khô.

Sử dụng chất tẩy rửa cam quýt gia đình

Loại bỏ bụi bẩn dư thừa khỏi khung bằng bàn chải nylon – cố gắng không sử dụng bất kỳ thứ gì quá mài mòn nếu không sẽ làm hỏng lớp sơn hoàn thiện.

Làm ướt khung bằng nước ấm

Thấm chất tẩy rửa vào một miếng vải và xoa vào khung theo chuyển động tròn để loại bỏ vết bẩn.

Rửa kỹ để không còn cặn.

Giấm trắng

Sử dụng giấm trắng để làm sạch các vết oxy hóa trên khung nhôm:

Loại bỏ bụi bẩn thừa khỏi khung bằng bàn chải nylon – cố gắng không sử dụng bất kỳ thứ gì quá mài mòn nếu không sẽ làm hỏng lớp hoàn thiện.

Đổ giấm trắng và nước vào một chiếc xô bằng nhau.

Dùng bàn chải chà xát dung dịch giấm vào khung cho đến khi các vết bột trắng do quá trình oxy hóa biến mất.

Nếu vết oxy hóa vẫn còn, bạn có thể dùng len thép loại tốt để chải các khung cửa sổ.

Để loại bỏ nước bẩn, hãy rửa khung cửa sổ bằng nước sạch và dùng giẻ lau khô bề mặt.

Baking Soda

Sử dụng dung dịch muối nở để làm nổi bật sự lấp lánh trong khung nhôm:

Tạo hỗn hợp sền sệt bằng cách sử dụng 1 phần baking soda: 2 phần nước cốt chanh.

Bôi hỗn hợp lên khung và để cho đến khi khô.

Sử dụng bàn chải đánh răng mềm cũ để đánh răng vào các khu vực và vết nứt nhỏ hơn.

Sau khi khô, sử dụng một miếng bọt biển ẩm để loại bỏ lớp dán và rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ hết cặn – cặn để lại lâu ngày có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện.

Làm thế nào để bạn làm sạch cửa nhôm và khung cửa sổ?

Sử dụng một trong các phương pháp làm sạch mà chúng tôi đã nêu trước đây, mục đích chính là luôn làm sạch khung nhôm của bạn. Lau sạch nhẹ bằng miếng bọt biển ướt thường là đủ cho bên trong khung – đặc biệt nếu chúng là cửa sổ hiếm khi được mở.

Khung bên ngoài sẽ được hưởng lợi từ việc thay vỏ thường xuyên và hai lần một tháng để làm sạch chúng bằng một trong các giải pháp được đề xuất. Dung dịch tẩy rửa có chứa baking soda, giấm trắng hoặc cam chanh là đủ để làm sạch thường xuyên, trong khi chất tẩy rửa thương mại có thể được sử dụng trên khung đã bị bỏ quên trong một thời gian hoặc đối mặt với điều kiện khí hậu khắc nghiệt hơn / ẩm ướt hơn.

Luôn lau khô khung sau khi làm sạch vì điều này sẽ giảm thiểu cơ hội xảy ra hiện tượng khử cực âm.

Đánh bóng khung nhôm

Cuối cùng, nếu bạn muốn có một lớp hoàn thiện sáng bóng đẹp đẽ cho khung hình không tì vết của mình, hãy sử dụng sợi dây mảnh và nước để đánh bóng theo chuyển động tròn. KHÔNG tạo áp lực quá mạnh vì điều này có thể làm bong tróc một số lớp hoàn thiện và khiến gọng kính bị mài mòn do thời tiết. Đánh bóng khung tốn thời gian, nhưng nếu được thực hiện không liên tục, có thể kéo dài tuổi thọ của khung nhôm của bạn. Nếu bạn nghi ngờ sự tích tụ của các oxit và việc đánh bóng đơn giản là không đủ, hãy liên hệ với chuyên gia để xử lý chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *