Mua giường tầng thanh lý nên hay không nên?

Mua giường tầng thanh lý là ý tưởng của không ít người. Để có được sự lựa chọn tốt, trước khi quyết định bạn nên xác định tính thiệt hơn, xem xét rõ mặt tốt/ xấu. Nhằm giúp cho mọi người có cái nhìn rõ ràng, dưới đây là những ưu/ nhược điểm đáng lưu ý được chia sẻ bởi nội thất Kaya.

Ưu điểm khi mua giường tầng thanh lý

  • Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm trước mắt, dễ trông thấy nhất khi mua giường tầng thanh lý là tiết kiệm. Tùy vào thời gian mà chủ nhân trước đó đã sử dụng, mức chi phí của nó sẽ dao động khác nhau. Thông thường hàng thanh lý sẽ rẻ hơn hàng mới từ 30% – 60%. Đó là chỉ giới hạn những sản phẩm còn đảm bảo chất lượng và độ mới.

Mua giường tầng thanh lý giúp tiết kiệm được nhiều chi phí

  • Tối ưu không gian

Chiếc giường tầng luôn là giải pháp tối ưu không gian hiệu quả cho mọi căn phòng. Dù là nhà phố, nhà chung cư hay nhà thuê… Không có một “ứng cử viên” nào sáng giá hơn sản phẩm này.

  • Khả năng tái sử dụng cao

Không nhất thiết mua giường tầng thanh lý để ngủ, bạn có thể chọn nó làm nơi lưu trữ hoặc sáng tạo… tùy ý. Nếu kết cấu mà bạn luôn là 1 chiếc giường tầng nhưng chỉ với mục đích tái sử dụng thì lựa chọn hàng thanh lý sẽ sáng suốt hơn.

  • Mẫu mã đa dạng

Chỉ riêng về chất liệu, giường tầng đã đa dạng với: gỗ, sắt, nhôm… Ngoài ra còn có màu sắc, kiểu dáng, chức năng… Yếu tố nào cũng rất phong phú.  Dù cho có là khách hàng khó tính nhất cũng sẽ gật đầu chịu thuyết phục.

Tóm lại về mẫu mã thì giường tầng không có giới hạn. Chúng còn có riêng các mẫu dành cho trẻ nhỏ, bố mẹ, thanh thiếu niên…

  • Đa năng

Hiện tại giường tầng không chỉ gói gọn phục vụ chuyện giấc ngủ, chúng còn tích hợp nhiều công dụng khác như: bàn học tập, ngăn tủ, giá kệ… Thậm chí chỉ cần 1 chiếc giường tầng, các nhu cầu sống đều có thể đảm bảo.

Nhược điểm khi mua giường tầng thanh lý

  • Độ an toàn khó đoán

Độ an toàn của giường thanh lý khó có thể đảm bảo

Giường tầng rất có thể đã không còn chắc chắn sau khi trải qua quá trình sử dụng dài, vận chuyển… Vì phải cố định bằng keo, ốc vít. Đa phần các bộ phận đều là sự rời rạc được chấp nối nên không đảm bảo được tính an toàn. Nhất là ứng dụng với đối tượng trẻ nhỏ.

Riêng giường tầng sắt thì dùng lâu rất dễ bị rỉ sét, gỗ thì mối mọt, ẩm mốc… Nếu chất lượng không được đời chủ trước đảm bảo thì khi ngủ rất dễ bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, bệnh về da…

  • Không rõ xuất xứ

Khó có thể biết rằng đời chủ trước đã mua sản phẩm này ở đâu. Tại cửa hàng uy tín hay lề đường. Ngay cả khi được trả lời về câu hỏi này chúng ta cũng khó lòng mà tin tưởng. Trừ khi có hóa đơn hoặc là giấy bảo hành xác nhận. Không biết rõ về nguồn gốc thì mức độ yên tâm cũng sẽ giảm đi ít nhiều.

Tóm lại việc mua giường tầng thanh lý luôn tồn tại song song những ưu điểm và nhược điểm. Nên mua hay không phụ thuộc phần nhiều vào số tiền mà bạn đang có và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn 1 chiếc giường tầng giá rẻ nhưng còn mới để có thể chắc chắn hơn và sử dụng an toàn. Vì vấn đề cốt lõi của chiếc giường tầng luôn là an toàn nên tiêu chí này xứng đáng được ưu tiên và lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *